Vay tín chấp là gì? Điều kiện để được vay tiền tín chấp là gì?

Nếu bạn đang cần tiền gấp để giải quyết các vấn đề cá nhân nhưng không tìm được nơi để vay vì không có tài sản thế chấp, không hợp đồng lao động hay không thể chứng minh thu nhập ổn định. Thì vay tín chấp là một sự lựa chọn không thể bỏ qua vào những lúc như thế này. Hãy cùng Vaytien-online.com tìm hiểu vay tín chấp là gì và bạn cần những gì để có thể vay tín chấp nhé!

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một trong những hình thức cho vay khá phổ biến của các ngân hàng hoặc các cá nhân. Hình thức này được đảm bảo bằng uy tín cá nhân để được cho vay. Uy tín của bạn sẽ được xác minh qua thu nhập hoặc xác minh tín dụng của bạn.

Hình thức vay này sẽ giúp bạn vay từ vài triệu đến vài trăm triệu tùy vào sự uy tín và hồ sơ vay của bạn. Thời gian vay của hình thức này cũng tương đối linh hoạt có thể lên đến 60 tháng. Mức lãi suất cũng tương đối khác nhau và được tính dựa trên số tiền mà bạn vay hoặc các điều kiện mà bạn đáp ứng.

Lợi ích của vay tín chấp

 • Thủ tục nhanh gọn không cần tài sản đảm bảo.
 • Quá trình duyệt hồ sơ nhanh chóng và dễ được giải ngân.
 • Không cần trình bày mục đích vay vốn.
 • Số tiền được vay khá phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.

Hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp sẽ dành cho hai kiểu khách hàng bao gồm:

 • Vay tín chấp cho cá nhân: khoản vay dành cho các cá nhân với mục đích chi tiêu của bản thân như mua nhà, mua xe, sắm vật dụng gia đình, trang trí lại nhà cửa, làm đám cưới, đi du lịch, chữa bệnh…
 • Vay tín chấp cho doanh nghiệp: hỗ trợ đối tượng khách hàng là doanh nghiệp vay để bổ sung vốn kinh doanh hay mua sắm tài sản cố định, đầu tư, kinh doanh, xây dựng cơ sở vật chất, tái đầu tư…

Điều kiện để được vay tín chấp là gì?

Mọi dịch vụ vay tín chấp đều móng muốn khách hàng sử dụng gói vay của mình. Tuy nhiên, người vay nên tham khảo một số quy định cho từng trường hợp để đảm bảo được lợi ích của khách hàng và bên cho vay.
Để được vay tín chấp bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản như:

 • Bạn là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60.
 • Có các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, căn cước công dân,…
 • Có mức thu nhập ổn định từ 4,5 triệu đồng/tháng. (Có thể nộp bảng lương hoặc sao kê ngân hàng)
 • Không có nợ xấu ở các ngân hàng. (Nếu có nợ xấu hãy gọi điện trao đổi riêng với Vaytien-online.com)

Những điều cần lưu ý khi vay tín chấp

Nắm rõ quy trình

Nắm rõ được quy trình vay tín chấp sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và tiết kiệm được thời gian duyệt vay. Sau đây là quy trình cơ bản nhất để bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp

Khách hàng gửi hồ sơ vay vốn cho ngân hàng hoặc tổ chức cho vay. Sau đó, bên cho vay sẽ liên hệ với khách hàng để tư vấn gói vay phù hợp và yêu cầu bổ sung các loại giấy tờ cần thiết.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Nhân viên thẩm định sẽ kiểm tra các thông tin và xác minh độ trung thực của tờ khai.

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ

Hồ sơ của khách hàng sau khi được thẩm định sẽ được gửi đến các bộ phận cấp cao hơn. Thời gian xét duyệt sẽ có thể từ 1 đến 3 ngày tùy theo quy trình làm việc của ngân hàng hoặc tổ chức cho vay.

Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân

Sau khi hồ sơ được phê duyệt thì khách hàng sẽ được hẹn để ký hợp đồng. Sau đó, khoản vay của khách hàng sẽ được giải ngân ngay sau đó.

Biết được hạn mức vay

Với hình thức vay tín chấp thì các ngân hàng hoặc tổ chức vay đều sẽ có hạn mức cho vay là thấp. Hạn mức này sẽ giao động từ 3 triệu đến 500 triệu. Khách hàng cần cân nhắc trước khi sửa dụng hình thức vay này, nếu bạn muốn vay cao hơn có thể sử dụng hình thức vay thế chấp.

Nắm được lãi suất vay

Lãi suất vay tín chấp sẽ quyết định việc bạn cần phải trả bao nhiêu tiền lãi cho khoản vay đó. Thông thường, lãi suát của việc vay tín chấp sẽ cao hơn so với lãi suất vay thế chấp bởi vì khách hàng không cần tài sản đảm bảo. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ khả năng thanh toán trước khi quyết định sử dụng hình thức vay này, tránh để lại nợ xấu.

Mức lãi suất được tham khảo mà Vaytien-online.com hiện đang cung cấp cho khách hàng là:

 • Lãi suất hàng tháng: 1,8%/tháng
 • Lãi hàng năm (APR): 18%/năm

Địa chỉ để vay tín chấp uy tín và an toàn ở đâu?

Vaytien-online.com hiện là trang web cung cấp hình thức vay tín chấp cho rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi có nhiều điểm nổi bật giúp khách hàng dễ dàng đạt được nguyện vọng bao gồm:

 • Điều kiện vay đơn giản.
 • Thủ tục vay dễ dàng.
 • Giải ngân siêu nhanh chỉ 30 phút.
 • Lãi suất ưu đãi.
 • Hỗ trợ hồ sơ nợ xấu đã vay nhiều nơi.
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối.

Những thông tin về vay tín chấp được Vaytien-online.com hy vọng sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về hình thức vay này. Nếu có nhu cầu muốn vay tín chấp hoặc bất cứ thắc mắc nào đều có thể gọi về các đường dây nóng của chúng tôi ở dưới đây:

Vay Tín Chấp Uy Tín