Vay tiền qua app là gì? Có nên vay qua app không?

Vay tiền qua app là gì?

Trong thời đại phát triển công nghệ 4.0 hiện nay, việc vay tiền nhanh qua ứng dụng điện thoại (hay còn gọi là vay qua app) không còn là hinh thức xa lạ với mọi người nữa. Vậy hình thức vay tiền qua app này là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền nhanh qua app đơn giản là hình thức cho vay tiền trực tuyến hỗ trợ cho vay tiền tín chấp, người đi vay không cần có tài sản bảo đảm để được cho vay. Các app cho vay sẽ dựa vào uy tín của người đi vay hay mức thu nhập và khả năng trả nợ để cho vay. Quy trình đăng ký khoản vay và giải ngân cho vay được thực hiện trực tuyến, thông qua các các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động thông minh. Một số app cho vay phổ biến hiện nay như Doctor Đồng, Cash 24, F88… 

Việc đăng ký khoản vay và nhận tiền sau khi vay qua App rất thuận lợi, nhu cầu của người đi vay nhanh chóng được đáp ứng với một số thao tác đăng ký đơn giản như: Tải App, điền thông tin cá nhân, số tài khoản nhận tiền, gửi ảnh chụp cá nhân và chứng minh nhân dân, đồng ý cho App truy cập danh bạ cá nhân.

Rủi ro có thể gặp phải khi vay tiền qua app

Rủi ro có thể gặp phải khi vay tiền qua app
Rủi ro có thể gặp phải khi vay tiền qua app

Hiện nay có rất nhiều app hỗ trợ cho vay tiền nhanh nhận tiền ngay trong ngày. Tuy nhiên khách hàng  sẽ rất dễ gặp rủi ro lớn nếu vay tiền trúng phải các app tín dụng đen, núp bóng các công ty tài chính.

Rủi ro về lãi suất và phí

  • Việc vay tiền của các đối tượng cho vay tín dụng đen khiến khách hàng rất dễ lâm vào đường cùng, lãi chồng lãi, phí chồng phí, trả nợ hoài nhưng vẫn không hết..
  • Đã có nhiều trường hợp khách hàng vì vay phải các app cho vay kém uy tín vay hoài trả hoài nhưng vẫn không hết và liên tục bị đe dọa, khủng bố tinh thần, bôi nhọ danh dự con nợ gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống cá nhân và những người xung quanh.
  • Một số cách thức hoạt động của chúng là đến ngày trả nợ bạn không chuẩn bị kịp tiền để trả thì chúng sẽ hướng dẫn bạn vay qua app khác (thực chất là cùng 1 hệ thống với nhau) để trả nợ khiến người đi vay sẽ gánh thêm lãi suất, phí chồng thêm phí. Như vậy số tiền lãi, phí, phạt liên tục tăng dẫn đến mất khả năng trả nợ.

Rủi ro về thông tin cá nhân

  • Vì đây là hình thức vay tiền nhanh trực tuyến nên người đi vay sẽ phải đăng ký khoản vay và ký hợp đồng vay hoàn toàn trên môi trường internet. Chính vì thế nếu bên cho vay nào không có phương pháp bảo mật tốt sẽ rất dễ bị hacker lấy mất thông tin, hay thậm chí các bên cho vay này chủ động bán thông tin của bạn cho tín dụng đen.
  • Ngoài ra một số tổ chức tín dụng đen còn sử dụng thông tin cá nhân của người đi vay để chèo kéo vay tiền lãi suất thấp, thậm chí là miễn lãi suất, sau đó họ sẽ đề nghị đưa ra các gói vay hấp dẫn khác như cho vay với lãi suất 0 %,….

Có nên vay tiền qua app hay không?

Không thể phủ nhận lợi ích của hình thức vay tiền nhanh qua app hiện nay, các hình thức vay tiền qua app sẽ giúp cho bạn giải quyết được vấn đề tài chính trong những lúc  cấp bách nhưng không thể vay mượn được người thân hay bạn bè với thủ tục vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc và  sáng suốt chọn lựa đơn vị cho vay uy tín và nên chú ý đến một số lưu ý sau khi vay.

Một số lưu ý trước khi vay tiền qua app

Chỉ cài đặt app cho vay từ các nguồn đáng tin cậy

Trước khi cài đặt hay tải một ứng dụng cho vay tiền nhanh qua app nào đó, cần đảm bảo rằng đó là app cho vay của một tổ chức cho vay hợp pháp và uy tín. 

Cần tìm hiểu thông tin về công ty chủ quản của app trên Internet trước khi tải app. Và xem các đánh giá của người dùng đã tải và vay tiền qua app đó từ một cửa hàng ứng dụng đã được thiết lập, như Apple Store App Store hoặc cửa hàng Google Play.

Tìm hiểu kỹ về các quyền truy cập của ứng dụng trước khi sử dụng chúng

Cần hiểu rõ về các quyền truy cập của ứng dụng trên điện thoại của bạn. Đó có thể là danh bạ, hình ảnh, ghi âm… Nếu không chắc chắn, hãy giới hạn quyền và kiểm tra cài đặt quyền riêng tư cho ứng dụng. Bạn có thể thay đổi chúng trong phần Cài đặt điện thoại. 

Tải xuống thường xuyên các bản cập nhật cho ứng dụng

Các app trên Android và iOS thường xuyên được nhà phát hành nâng cấp và cập nhật trong mỗi phiên bản mới. Khi có bản cập nhật mới, bạn nên tải về để đảm bảo những thông tin lưu trên ứng dụng của mình được bảo vệ tốt nhất. Đặc biệt là với các hình thức tấn công mạng.

Không nên sử dụng Wifi công cộng

Khi bạn muốn vay qua app không nên sử dụng Wifi công cộng khi khi sử dụng trang web hoặc ứng dụng cho vay trên điện thoại di động vì các mạng công cộng thường không có mật khẩu tiềm ẩn những lỗ hổng bảo mật cao. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của vay tiền qua app. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các  dịch vụ hỗ cho vay tiền tư nhân trong ngày tại www.vaytien-online.com 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *