Vay tiền online không trả có bị đi tù không?

vay tien online khong tra co bi di tu khong

Chắc hẳn vay tiền online không còn xa lạ đối với những người vay tiền hiện nay đây hiện đang là giải pháp tài chính đơn giản, nhanh chóng được nhiều khách hàng chọn lựa. Có một thắc mắc được khá nhiều người quan tâm đó là Vay tiền online không trả có bị đi tù không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Vay tiền online không trả có bị sao không?

Đối với các trường hợp vay tiền online không trả nợ gồm việc thanh toán nợ chậm trễ hạn hoặc cố tình trốn tránh để không trả nợ thông thường người đi vay sẽ chịu những rủi ro như sau:

Chịu phí phạt trả chậm

Đối với tất cả hình thức online thì người đi vay và đơn vị cho vay cần phải thực hiện thỏa thuận và ký kết hợp đồng vay tiền một cách rõ ràng minh bạch. Trong bản hợp đồng này, ngoài những thông tin cơ bản liên quan đến gói vay tiền như: lãi suất, thời hạn trả nợ, giá trị khoản vay, phương thức giải ngân, phương thức thanh khoản thì chắc chắn sẽ có thông tin về các mức phí phát sinh.

Phí phát sinh trong quá trình vay là các khoản thường được liệt kê bao gồm: phí thanh khoản nợ trễ, phí gia hạn thời gian trả nợ, phí gia hạn khoản vay,… Do vay việc người đi vay thanh toán trễ hạn theo thỏa thuận thì phải chịu chi phí phạt trả chậm.

Vay tiền online không trả

Rơi vào tình trạng nợ xấu

Mỗi người đi vay tín chấp tại các công ty tài chính hay ngân hàng đều được lưu trữ thông tin điểm tín dụng trên hệ thống quốc gia CIC và được cập nhật thường xuyên. Điểm tín dụng xấu hay nợ xấu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc hồ sơ đăng ký vay tiền sau này của bạn.

Nếu bạn vay tiền online trong trả tuy không bị ghi nợ xấu tại ngân hàng nhưng sẽ bị lưu hồ sơ nợ xấu tại đơn vị cho vay đó và khiến cho bạn có thể mất đi cơ hội vay tiền tiếp theo.

Xem thêm: Rủi ro của hình thức vay tiền online

Vay tiền online không trả có bị đi tù không?

Việc vay tiền online không trả có bị đi tù hay không sẽ phụ thuộc vào việc tổ chức, đơn vị hỗ trợ cho vay có tiến hành khởi kiện đối với bạn không khi bạn không thanh toán nợ. Đối với các trường hợp khởi kiện ra pháp luật thì người đi vay và bên đơn vị hỗ trợ cho vay sẽ được triệu tập để tiến hành hòa giải cũng như xử phạt hành chính. Trường hợp nếu người đi vay không đồng ý thanh khoản nợ hoặc trốn tránh lệnh triệu tập thì phía công an sẽ tiến hành khởi tố vụ án tại toà án quận/huyện.

Nơi vay tiền online uy tín

Vaytien-online.com là đơn vị tài chính có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính nhất là dịch vụ cho vay tiền online. Hàng trăm nghìn khách hàng đã được hỗ trợ và đánh giá tốt về dịch vụ. Ngay bây giờ, nếu có nhu cầu vay tiền online thì có thể liên hệ ngay để được tư vấn về khoản vay và làm hồ sơ miễn phí. Gọi ngay đến số 0901.01.37.73 hoặc điền vào mẫu vay sau đây:

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề Vay tiền online không trả có bị đi tù không? và nơi để vay tiền online uy tín nhất. Hi vọng với những thông tin này có thể giúp bạn trang bị thêm những thông tin cần thiết khi vay tiền. Xin cảm ơn!

Rate this post
Vay tiền nhiều hơn nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *