Vay tiền online khi bị nợ xấu có được không ?

Vay tiền online khi bị nợ xấu có được không ?

Hồ sơ của bạn đang bị nợ xấu tại ngân hàng vì một số lý do nào đó và hiện tại đang bị từ chối vay vốn tại các đơn vị cho vay vốn. Vậy đâu là giải pháp tốt dành cho các khách hàng là như thế nào? Liệu nợ xấu có vay tiền online được không? Vậy trong bài viết dưới đây Chúng tôi  sẽ hướng dẫn cho  bạn phương pháp vay tiền online khi bị nợ xấu. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề :

>> Vay tiền online không cần CMND nhận tiền nhanh chóng

>> Vay tiền online không thẩm định người thân

>> Vay tiền online không cần gặp mặt – Nhận tiền trực tiếp qua tài khoản ngân hàng

Nợ xấu là gì? có những loại nợ xấu nào?

Nợ xấu là nợ khó đòi hay còn gọi là nợ dưới mức chuẩn, do việc chậm trễ trong  quá trinh trả nợ và bị nghi ngờ về không có khả năng trả nợ. Nợ xấu bao gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc tùy vào khả năng trả nợ của khách hàng để đơn mỗi khách hàng sẽ bị xếp vào một nhóm nợ xấu khác nhau.

có những loại nợ xấu nào?
có những loại nợ xấu nào?

Các nhóm nợ xấu hiện nay

 • Nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn): Nợ quá hạn dưới 10 ngày
 • Nhóm 2 (nợ chú ý): Nợ quá hạn từ 10 ngày đến 90 ngày
 • Nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn): Nợ quá hạn từ 91 đến 180 ngày
 • Nhóm 4 (nợ nghi ngờ mất vốn): Nợ quá hạn từ 180 đến 360 ngày
 • Nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): Nợ quá hạn trên 360 ngày

Nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2 được xem là nhóm nợ chú ý và nhóm 3, 4, 5 được coi là nợ xấu. 

Thông thường khi rơi vào nợ xấu từ nhóm 3 trở lên khách hàng sẽ không thể đăng ký vay vốn tại hầu hết các ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Nợ xấu có thể vay tiền online được không?

Có thể chắc chắn rằng đối với các trường hợp khách hàng thuộc nhóm nợ xấu từ nhóm 4 trở đi thì cho dù đã thanh toán hết hay không thì hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng đều sẽ từ chối.

Vậy khi gặp khó khăn về tài chính gấp mà hồ sơ bị nợ xấu thì nên làm sao? Câu trả lời là hiện nay đã có rất nhiều đơn vị tài chính có hỗ trợ cho vay khi khách hàng vẫn đang nằm trong top nợ xấu. Vì thế nếu bạn đang nợ xấu vẫn có thể có cơ hội vay tiền online hoặc vay tư nhân bên ngoài.

Điều kiện, hồ sơ vay tiền online khi bị nợ xấu

Để việc vay tiền online khi bị nợ xấu diễn ra thuận lợi hơn khách hàng cần nắm rõ những điều kiện và thủ tục như sau.

Điều kiện

 • Công dân Việt Nam, từ 20 tuổi trở lên
 • Có mức lương ổn định hàng tháng
 • Hiện đang có nhu cầu cần vay tiền gấp

Thủ tục

Khi vay vốn tín chấp, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • CMND/căn cước công dân còn thời hạn.
 • Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay.
 • Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính: Bảng lương/giấy xác nhận lương/sao kê tài khoản Ngân hàng và hợp đồng lao động (nếu có)
 • Các loại hóa đơn điện, nước, internet,… (nếu có)

Địa điểm vay tiền online nợ xấu vẫn vay được

Hiện nay có khá nhiều đơn vị tài chính, tổ chức tài chính hỗ trợ cho vay đối với khách hàng đang có nợ xấu tại ngân hàng. Tuy nhiên để khoản vay được đảm bảo an toàn, vay tiền với mức lãi suất thấp bạn có thể liên hệ tham khảo tại vaytien-online.com . Đây hiện đang là đơn vị tư vấn và hỗ trợ các goi vay online tốt nhất hiện nay, giúp kết nối người có nhu cầu vay với người cho vay một cách an toàn-bảo mật. Đảm bảo việc người đi vay có thể vay tiền với mức lãi suất thấp nhất hiện nay.

Lưu ý khi vay tiền online khi nợ xấu

Địa điểm vay tiền online nợ xấu vẫn vay được
Địa điểm vay tiền online nợ xấu vẫn vay được
 • Thông thường các đơn vị hỗ trợ vay tiền cho nợ xấu đều là các gói vay ngắn hạn vì thế nếu có dự định vay lâu dài thì tốt nhất là không nên vay. Vì thế trước khi đăng ký vay người đi vay cần cân nhắc khả năng trả nợ của mình.
 • Cần sắp xếp thời gian thanh toán khoản nợ để tránh nợ quá hạn sẽ bị phạt với mức phí rất cao và ảnh hưởng cuộc sống hằng ngày

Các giải pháp thay thế cho các khoản vay khi bị nợ xấu

Đối với khách hàng vẫn không đủ điều kiện vay bên ngoài và đang có nhu cầu cần tiền mặt, có thể cần nhắc một số lựa chọn khác.

Cắt giảm ngân sách hoặc hỗ trợ thanh toán

Nếu chỉ cần một khoản tiền mặt nhỏ, thì tốt nhất có thể nếu được nên cắt giảm chi tiêu hoặc bán những thứ tương ứng với số tiền bạn cần. Việc này, giúp bạn không cần phải vay tiền.

Ứng trước tiền mặt

Ngoài ra có thể tạm ứng ngắn hạn từ tiền lương của mình.

Một lựa chọn khác đó dành cho những ai có thẻ tín dụng của ngân hàng đó là ứng tiền từ thẻ tín dụng. Đây là một cách để rút tiền mặt, thay vì mua một thứ gì đó. Nhiều thẻ tín dụng cung cấp tính năng này, tuy nhiên mức lãi suất khi bạn rút tiền mặt qua thẻ tín dụng là rất cao.

Mượn đỡ từ bạn bè và gia đình

Cuối cùng, bạn có thể cân nhắc nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình việc mượn một khoản vay nhỏ trong thời gian ngắn để giải quyết nhu cầu cần gấp của mình.

Vay tiền online khi bị nợ xấu là hoàn toàn có thể nếu đáp ứng được những điều kiện của đơn vị vay tuy nhiên mức lãi suất tại các đơn vị này có thể sẽ cao so với ngân hàng. Vì thế nếu bạn có ý định vay lâu dài nhưng bị nợ xấu thì hãy cân nhắc trước khi vay theo hình thức này. Chúc các bạn vay vốn thành công.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *