Vay tiền online có nguy hiểm không? Đây có phải là lừa đảo?

Vay tiền online có nguy hiểm không

Thời gian gần đây trên trong thông tin đại chúng có một số video, bài báo về những cảnh báo về việc cho vay tiền online lừa đảo. Khá nhiều người đi vay đã bị chiếm đoạt tài sản từ những ứng dụng vay này. Vậy những thông tin trên có thật hay không? Cùng chúng tôi giải đáp Vay tiền online có nguy hiểm không ?

Xem thêm bài viết cùng chủ đề :

>>  Vay tiền online không trả có bị đi tù không

>> Vay tiền online có an toàn không? Có nên hay không?

Vay tiền online có nguy hiểm không ?

Những nguy cơ mà khách hàng có thể gặp phải khi vay tiền online tại những đơn vị, tổ chức tài chính cho vay kém uy tín :

  • Lãi suất cao: Thông thường mức lãi suất khi vay tại tại các tổ chức này thường sẽ cao hơn rất nhiều lần bình thường.
  • Dễ dàng bị mất thông tin cá nhân: Vì đăng ký trên môi trường internet nếu đơn vị cho vay nào không có phương pháp bảo mật tốt thì thông tin cá nhân của người đi vay rất dễ bị lộ ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày..

Những chiêu trò của hình thức vay tiền Online

Vay tiền online có nguy hiểm không
Vay tiền online có nguy hiểm không

Luôn luôn cam kết bảo mật thông tin

Hầu hết những website/app cho vay online đều luôn luôn cam kết rằng thông tin của bạn sẽ luôn được giữ mật và bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải vậy tại một số đơn vị đã sử dụng dữ liệu thông tin khách hàng để thực hiện hành vi xấu , hoặc đe dọa.

Đặc biệt là đối với các app vay tiền khi tải ứng dụng về chúng sẽ bắt bạn chấp nhận cho quyền truy cập vào danh bạ và hình ảnh cá nhân nhằm lấy dữ liệu để đe dọa người vay về mặt tinh thần . Và khi người đi vay trả chậm hoặc không trả thì chắc hẳn rằng tất cả các số điện thoại trong danh bạ đó sẽ kiên tục bị làm phiền.

Quảng cáo với lãi suất thấp cực hấp dẫn

Mức lãi suất ở các ứng dụng vay tiền thì hầu hết đều được công khai minh bạch. Tuy nhiên do thời gian thanh toán ngắn hạn nên rất dễ rơi vào tình trạng trả chậm dẫn đến việc người đi vay sẽ có vô số các khoản phí bạn phải gánh chịu.  

Giải ngân ngay sau khi được duyệt

Với các quảng cáo chỉ cần tải app và đăng ký khoản vay là đã được duyệt, thời gian hoàn thành thủ tục vay chỉ cần mất  3 phút,… .Đây là cách thức đã thu hút hàng ngàn người đăng ký. Tuy nhiên không ai lường trước được đó cũng là mánh khóe lợi dụng của bọn lừa đảo. Bởi việc bạn vay tiền mà không có giấy tờ chứng nhận hay hợp đồng thỏa thuận gì cả , thì đến khi có vấn đề gì liên quan đến việc trả nợ, lãi suất thì bạn sẽ rất khó để đối phó.

Vay tiền online có bị nợ xấu không 

Trên thực tế các app/website cho vay tiền online không liên quan đến ngân hàng và không ảnh hưởng danh sách nợ xấu CIC của ngân hàng lưu trữ . Vì vậy vay tiền online không trả sẽ không bị nợ xấu nếu như bạn vay tiền qua app.

Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn vay tiền tại ngân hàng hoặc các app vay tiền của các công ty tài chính có giấy phép hoạt động như Fe Credit, Home Credit, HD SAISON… Nếu không thanh toán khoản vay đúng thời hạn thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị mắc nợ xấu.

Mong rằng với những thông tin ở  bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Vay tiền online có nguy hiểm không? Từ đó trang bị thêm cho mình những thông tin cần thiết khi vay tiền online.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *