Vay tiền nóng xã hội đen là như thế nào?

Vay tiền nóng xã hội đen là như thế nào?

Với sự phát triển không ngừng của xã hỗi, thì các chi phí sinh hoạt cũng tăng cao nên việc gặp khó khăn về tiền bạc vần vay tiền gấp là điều dễ hiểu. Và đã có nhiều người tìm đến hình thức vay tiền nóng xã hội đen để giải quyết vấn đề cấp bách về tài chính của mình khi không thể vay mượn được từ đâu. Tuy nhiên hình thức vay tiền nóng xã hội đen  đôi khi cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của con người.

Vậy, để biết vay tiền nóng xã hội đen nguy hiểm như thế nào? Lãi suất các đơn vị này thường áp dụng là bao nhiêu? Tất cả sẽ được  giải đáp chi tiết qua bài viết sau:

Xem thêm bài viết cùng chủ đề :

>> Vay tiền nóng trong ngày nhận tiền mặt 24/7

>> Vay tiền nóng không thế chấp lãi suất thấp

>> Hỗ trợ vay tiền nóng góp tuần 2021

Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

 • Vay tiền nóng xã hội đen là dịch vụ vay tiền tư nhân, không thuộc bất kỳ công ty tài chính hay một tổ chức tín dụng nào. Đây là hình thức vay tiền dành cho khách hàng có nhu cầu cần vay gấp mà không yêu cầu bất cứ điều kiện nào, khách hàng có thể vay thế chấp, vay tín chấp hoặc trả góp theo ngày/ tháng.
 • Thời gian trả có thể linh động khoảng 30, 40,…90 ngày tùy theo số tiền mà người đi vay đăng ký cũng nhu là phương thức vay tiền. Người đi vay không cần chứng minh thu nhập, và được xét duyệt ngay trong ngày. Lưu ý hình thức vay nóng xã hội đen có mức lãi suất cao hơn so với lãi suất chung trên thị trường.

Đặc điểm của vay tiền nóng xã hội

Vay nóng xã hội đen bên những cạnh ưu điểm thì nó cũng có những mặt trái. Cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của vay nóng để biết thêm chi tiết nhé!

Ưu điểm

 • Ưu điểm của vay nóng xã hội đen là tốc độ duyệt vay nhanh chóng, không yêu cầu thủ tục rườm rà như vay ngân hàng, vay nóng băng nhóm rất nhanh chóng và tiện lợi.
 • Với nhiều công ty cho vay phổ biến, bạn chỉ cần đợi khoảng 30 phút là có thể nhận được tiền.
 • Chỉ cần có chứng minh thư và thẻ sinh viên là bạn có thể dùng tiền vay để thế chấp. Với thủ tục đơn giản và hồ sơ đầy đủ, vay tiền nóng đang là lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên

Nhược điểm

 • Tỷ lệ rủi ro khi vay tiền nóng xã hội đen khá lớn, lãi suất khi vay  cao, trung bình khoảng 20 – 25% một tháng, có nơi còn lên tới 30% một tháng.
 • Trong khi đó, lãi suất vay tín chấp ở một số tổ chức hiện nay khoảng từ 2 – 10% một năm. Mức lãi suất của vay nóng còn vượt quá 150% mức vay ngân hàng Nhà nước (9%).
 • Trường hợp khách hàng không thể trả nợ đúng hạn có thể gặp bị ảnh hưởng bởi các biện pháp đòi nợ gây sức ép, tạo áp lực từ bên cho vay.
Vay tiền nóng xã hội đen
Vay tiền nóng xã hội đen

Những đặc điểm từ vay tiền nóng xã hội đen

Vay tiền nóng xã hội đen có phương thức vay khá đa dạng. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn thực hiện theo hai phương thức dưới đây:

Vay tiền nóng xã hội đen theo hình thức vay thế chấp, cầm cố tài sản

 • Người đi vay cần phải có tài sản thế chấp (giấy tờ nhà, giấy tờ xe ô tô,…) để làm tin. Lãi suất của hình thức vay thế chấp thường thấp hơn so với các hiệu cầm đồ. Thông thường, người vay khoản tiền lớn mới vay theo hình thức này.

Vay tiền nóng xã hội đen không thế chấp

 • Khá giống với hình thức vay tín chấp ngân hàng vi khách hàng không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản có giá trị nào. Tuy nhiên, lãi suất vay của hình thức này thường cao hơn so với vay thế chấp. 
 • Hình thức vay tín chấp này thường dành cho đối tượng khách hàng kinh doanh nhỏ lẻ, có thu nhập tốt hay những người nợ xấu cũng tìm đến phương thức vay không thế chấp. 

Trong trường hợp nào mới chọn vay nóng xã hội đen

Có những trường hợp cần tiền gấp nhưng không thể vay mượn được ai hoặc nợ quá nhiều thì vay nóng xã hội đen là một trong những giải pháp tiện hữu ích giành cho bạn. Đó là những trường hợp sau:

Không thể mượn gia đình, bạn bè

 • Một trong những nguyên nhân đầu tiên tìm đến vay nóng xã hội đen là không thể mượn được gia đình, bạn bè. 
 • Những lúc bạn cần vay tiền cho vấn đề cá nhân nhưng số tiền quá nhiều đến mức gia đình hay bạn bè không thể đáp ứng được. Lúc đó, nhiều người thường tìm đến vay ngân hàng hoặc vay nóng xã hội đen.

Mất khả năng chi trả do đang vay nhiều bên

Phần lớn nhiều người tìm đến vay nóng là do mất khả năng chi trả do đang vay nhiều bên. Và việc  vay nóng chỗ này để bù vào số tiền vay chỗ kia do mất khả năng chi trả llà điều dễ hiểu. Tuy nhiên, vay nóng trong trường hợp như thế này cũng gặp nhiều rủi ro cao.

Hồ sơ bị nợ xấu tại ngân hàng, công ty tài chính

 • Có nhiều người thắc mắc tại sao không đi vay ngân hàng vừa an toàn lại tránh rủi ro cao. Tuy nhiên, phần lớn khi người đi vay  tìm đến dịch vụ vay vốn ngân hàng nhưng do vay quá lâu không có khả năng chi trả, bị nợ xấu, hay không đủ giấy tờ đều không đều không thể được duyệt và họ vay tiền nóng  là một trong những giải pháp mà họ tính đến.

Hạn mức từ vay tiền nóng xã hội đen

Hiện nay, vay tiền nóng xã hội đen thường có hạn mức cho vay khá cao. Với các khoản vay phổ biến như:

 • Từ 10 – 100 triệu đồng
 • Từ 100 – 500 triệu đồng
 • Từ 500 – 5 tỷ

Tuỳ vào khả năng chi trả, khách hàng có thể lựa chọn hạn mức vay phù hợp. Ngoài ra, một số cơ sở vay nóng còn hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu vay tiền để trả lương cho công nhân, nhân viên. 

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen bao nhiêu?

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen được biết là cao hơn so với các hình thức vay tiền khác. Dưới đây là một số mức lãi suất tham khảo lại các đơn vị vay tiền nóng xã hội đen hiện nay 

 • Lãi suất vay nóng giao động hiện nay từ 4%/năm ~ 5.5%/năm
 • Thời gian vay nóng ngắn nhất là 30ngày
 • Thời gian vay nóng cao nhất là 1 năm
 • Tuy nhiên đây chỉ là khung lãi suất mà chúng tôi đã tìm hiểu được ở một số cơ sở vay nóng. Thực tế, không phải cơ sở nào cũng áp dụng khung lãi suất này. 

Ngân hàng nhà nước đã quy định khung lãi suất vay nóng không được quá 150% lãi suất cơ bản. Song, vẫn còn nhiều cơ sở thu mức lãi suất cao hơn quy định từ 2.000 – 5.000đ/triệu/ngày. 

Rủi ro khi vay tiền nóng xã hội đen, mượn tiền giang hồ

 • Rủi ro khi vay tiền nóng xã hội đen là rất cao nếu bạn chẳng may gặp phải các tổ chức lừa đảo, kém uy tín. 
 • Lãi suất của hình thức vay nóng khá cao  một số đơn vị cho trả góp theo ngày tháng,  nhưng lãi mẹ đẻ lại con sẽ đội lên một số tiền rất lớn. 
 • Người đi vay dễ mất khả năng trả tiền vay nóng, điều này là rất nguy hiểm. Nếu như bạn trả chậm hoặc cố ý trốn nợ thì sẽ bị đòi nợ theo kiểu đe dọa, khủng bố. Thậm chí, gia đình, người thân của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 • Nếu bạn làm sai điều khoản hợp đồng đã ký như trả sớm hay trả chậm sẽ phải chịu thêm các khoản phí khác. 
 • Chưa kể, số phí phát sinh có thể khiến số tiền bị đội lên rất nhiều có thể khiến bạn mất khả năng chi trả. Và khi bạn đã dính đến xã hội đen thì dễ gặp nhiều rủi ro, nguy hiểm. 

Cẩn thận vay tiền nóng xã hội đen trên mạng

 • Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài quảng cáo vay tiền với lãi suất thấp. Bạn nên cẩn thận với những quảng cáo này. Có thể đó là kênh của những tổ chức cho vay nặng lãi. 
 • Thực tế đã có nhiều người “dính” đến “bọn” cho vay tiền online và tự dưng gánh một khoản nợ lớn. Do vậy, khi thấy những quảng cáo này bạn nên tránh để tránh phiền phức nhé.

Lời kết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ vay tiền nóng xã hội đen.  Do đó, nếu không thực sự quá cần thì bạn không nên vay nóng xã hội đen để tránh những rủi ro, nguy hiểm không đáng có chỉ nên vay tiền khi thực sự cần thiết và nên lựa chon đơn vị cho vay phù hợp và uy tín nhất nhé !

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *