Vay tiền nhanh qua app có an toàn không?

Vay tiền nhanh qua app có an toàn không

Thời gian gần đây, thực trạng cho vay tiền nhanh qua app trực tuyến đang ngày phát triển,diễn ra phổ biến càng và đang có xu hướng nở rộ và biến tướng thành tín dụng đen khi lãi suất cho vay được đẩy lên vượt quy định cho phép hàng trăm lần. Vậy Vay tiền nhanh qua app có an toàn không ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở ngay bài viết sau đây.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề :

>> Vay tiền nhanh qua sim Viettel là như thế nào

>> Làm sao để vay tiền nhanh không qua app

>> Cách vay tiền nhanh bằng icloud iphone

Vay tiền nhanh qua app là gì?

Vay tiền nhanh qua app là gì?
Vay tiền nhanh qua app là gì?

Vay tiền qua app là hình thức vay tiền không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo dựa vào uy tín cá nhân. Với các thủ tục, giao dịch chủ yếu thực hiện trực tuyến thông qua các ứng dụng trực tuyến mà bên cho vay hỗ trợ..Sau khi hoàn thành hồ sơ, căn cứ vào những điều kiện mà người vay cung cấp mà bên cho vay sẽ có thể giải ngân cho bạn số tiền mà mình cần.

Những rủi ro có thể gặp phải khi vay tiền nhanh qua app

 • Lãi suất cao: Hiện nay tại hầu hết các app cho vay tiền đều có mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với hình thức vay ngân hàng và nó cũng không thấp hơn là bao nếu so với các hình thức vay nóng bên ngoài. Chính vì thế người đi vay nên cân nhắc kỹ trước khi vay
 • Thông tin cá nhân dễ bị đánh cắp: Vì đây là hình thức đăng ký khoản vay trên môi trường internet vì thế rất dễ gặp phải các đơn vị thiếu uy tín hay việc thông tin của mình dễ bị bán cho một bên khác.

Thực trạng vay tiền online hiện nay

 • Nhu cầu vay tiền online ngày một trở nên phổ biến. Điều này làm những kẻ gian lợi dụng sơ hở để có hành vi mưu lợi. Ngoài những ứng dụng vay tiền online uy tín đã khẳng định được tên tuổi thì cũng có rất nhiều website kém chất lượng. 
 • Những chiêu trò quảng cáo hấp dẫn về lãi suất vay 0%, giải ngân nhanh chóng đã lợi dụng lòng tin của khách hàng đăng ký khoản vay. Lúc này, bạn đã bị vay theo hình thức tín dụng đen hay còn gọi là vay nóng nấp sau bóng của vay online. Vì vậy hãy thận trọng và tìm đến những địa chỉ vay online uy tín.

>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về vay nhanh online

5 lưu ý khi vay tiền để không mất tiền oan

vay tiền nhanh app hiện nay
vay tiền nhanh app hiện nay
 • Tìm kiếm kỹ càng các thông tin về đơn vị,  tổ chức mà bạn đang  chuẩn bị đăng ký vay. Có thể tham khảo và tìm kiếm trên internet hay các kênh truyền thông báo đài. Chi nên chọn các tổ chức tín dụng có uy tín, và được nhiều người đánh giá cao..
 • Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay bà đơn vị cho vay đưa ra trước khi đồng ý vay, lưu ý các điều khoản quan trọng như số tiền vay, thời hạn vay, mức lãi suất, lãi suất vay quá hạn, phạt chậm trả, chi phí quản lý, chi phí bảo hiểm,…. Nên ưu tiên lựa chọn các app không yêu cầu khách hàng phải cho phép truy cập vào danh bạ, truy cập tài khoản mạng xã hội của mình để tránh việc ảnh hưởng khi đến người xung quanh
 • Lưu trữ và giữ gìn các chứng từ vay, thỏa thuận giao dịch để giải quyết trong trường hợp có tranh chấp xảy ra.
 • Lưu ý nếu chẳng may đến hạn trả nợ mà chưa có đủ tiền trả, tuyệt đối không làm theo hướng dẫn của đối tượng cho vay bằng cách vay app này trả app kia. Tốt nhất nên nhờ đến sự trợ giúp từ người thân, bạn bè hay chính quyền sẽ tốt hơn.

Vay qua app lãi suất cao không trả có được không? 

 • Theo quy định của khoản 1 Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015, lãi suất cho vay do các bên thỏa thuận tuy nhiên mức lãi suất này không được vượt quá 20%/năm.
 • Trong trường hợp của bạn, lãi suất mà nằm trong hạn mức được phép đó thì bạn phải trả lại số tiền đã vay của app.
 • Trong trường hợp bạn nghi ngờ có gian lận, lừa đảo hay khi tranh chấp xảy ra, số tiền phải trả nợ lớn hơn số tiền phải trả theo thỏa thuận, cần nhanh chóng trình báo lên cơ quan công an hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng gần nhất để giải quyết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *