Vay tiền nhanh bị nợ xấu có vay được không?

Vay tiền nhanh bị nợ xấu có vay được không?

Khi rơi vào tình trạng nợ xấu sẽ dẫn tới rất nhiều hậu quả. Vậy vay tiền nhanh bị nợ xấu có vay được không ? Đây là thắc mắc của rất khách hàng khi đi vay tiền. Để giải đáp câu hỏi này một cách cụ thể và chính xác nhất thông qua bài viết sau đây.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề :

>> Vay tiền nhanh có lừa đảo không

>> Vay tiền nhanh uy tín ở đâu? Có nên vay tiền nhanh hay không

>> Vay tiền nhanh đơn giản? thủ tục dễ dàng – hạn mức cao

Nợ xấu là gì ? 

  • Khi chúng ta đăng kí vay tiền dù là tín chấp hay thế chấp tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Thông tin của chúng ra sẽ  được cung cấp cho CIC – Trung tâm Tín dụng Quốc gia.CIC sẽ tổng hợp các thông tin này vào cơ sở dữ liệu để quản lý, theo giỏi và phản ánh lịch sử tín dụng của mỗi khách hàng, doanh nghiệp.
  • Nợ xấu (nợ khó đòi) là các khoản nợ dưới chuẩn, do thanh toán chậm quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của người cho vay. Khách hàng nếu rơi vào nhóm xấu (theo phân loại trên CIC) sẽ gặp khó khăn khi vay nợ ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.

Phân biệt các nhóm nợ xấu

Nợ xấu nhóm 1

Nợ xấu nhóm 1 thông thường sẽ vẫn được các ngân hàng, tổ chức tài chính hỗ trợ xét duyệt cho vay vốn. So với các nhóm nợ xấu 2, 3, 4, và 5 thì khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1 có khả năng xin cho vay thành công cao hơn. Tuy nhiên, ngân hàng hay các đơn vị cho vay sẽ đưa ra điều kiện khắt khe hơn bình thường. Chỉ khi đáp ứng được các điều kiện cho vay thì người nợ xấu nhóm 1 mới có thể vay được tiền từ ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 là những trường hợp thanh toán nợ chậm liên tục  bị ngân hàng đánh giá là khả năng thanh toán không tốt, khó được xét duyệt cho vay

Nợ xấu nhóm 3, 4 và 5

Đối với các trường hợp thuộc một trong 3 nhóm nợ xấu này gần như chắc chắn không được các ngân hàng hay vông ty tài chính xét duyệt cho vay vốn. Vì hồ sơ khách hàng sẽ bị đánh giá là nguy cơ mất vốn cao, có nhiều rủi ro ngay cả kh người vay có tài sản thế chấp thì cũng rất khó vay được tiền.

Vay tiền nhanh bị nợ xấu có vay được không ?

vay tiền nhanh khi nợ xấu
vay tiền nhanh khi nợ xấu

Hiện nay với các dịch vụ vay tiền nhanh thì dù khách hàng hiện đang có thuộc 5 nhóm nợ xấu khác nhau nhưng vẫn sẽ được hỗ trợ tiến hành xem xét. Các đơn vị cho vay tiền nhanh này này không phải là ngân hàng hay công ty tài chính thuộc ngân hàng. Vì thế, khả năng hồ sơ của bạn được vay sẽ vô cùng cao, nên cũng đừng quá lo lắng khi bị nợ xấu.

Hồ sơ vay thế chấp nợ xấu

Để khoản vay được xét duyệt nhanh chóng và thuận lợi dù có nợ xấu, thì người đi vay nên chuẩn bị một bộ hồ sơ chi tiết và đầy đủ nhất cụ thể như sau:

  • CMND/hộ chiếu/ (bản chính/bản photo)
  • Hộ khẩu hoặc tạm trú KT3.
  • Hợp đồng lao động, Sao kê lương hay xác nhận lương (nếu có).
  • Thẻ bảo hiểm y tế do công ty cấp (nếu có).
  • Một số giấy tờ theo các đơn vị cho vay yêu cầu.
  • Khi đã sở hữu đầy đủ hồ sơ hoàn hảo, bạn hãy tham khảo tư vấn từ các chuyên viên để thuận lợi vay vốn dù có nợ xấu.
  •  Tuy nhiên, việc hồ sơ của bạn có được duyệt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được Vay tiền nhanh bị nợ xấu có vay được không? Hãy yên tâm bạn hoàn toàn có thể vay nếu lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *