Vay theo giấy phép kinh doanh

Vay theo giấy phép kinh doanh là hình thức vay vốn dành cho các doanh nghiệp, công ty, hộ kinh doanh cá thể đang cần vay vốn nhanh gấp ở hạn mức cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của loại hình vay vốn này nhé !

Vay theo giấy phép kinh doanh là như thế nào?

Vay theo giấy phép kinh doanh là hình thức cho vay vốn tín chấp bằng giấy phép kinh doanh áp dụng cho khách hàng có GPKD và đang có nhu cầu vay vốn cho mục đích kinh doanh. Hạn mức khoản vay sẽ dựa trên quy mô kinh doanh, uy tín cũng như lịch sử tín dụng của khách hàng đi vay.

Hình thức cho vay theo bằng giấy phép kinh doanh

Khi có nhu cầu vay vốn hạn mức cao người đi vay thường lựa chon vay vốn bằng giấy phép kinh doanh. Với gói vay này các doanh nghiệp và công ty có thể lựa chọn vay vốn theo hai hình thức sau tùy theo nhu cầu của mình.

Vay vốn kinh doanh tín chấp

Đây là hình thức vay vốn hỗ trợ người đi vay có thể thực hiện đăng ký vay vốn mà không cần tới tài sản thế chấp, chỉ cần dựa trên uy tín và khả năng của công ty, doanh nghiệp, hay hộ gia đình cá thể đang cần vay vốn. 

Tuy nhiên các hình thức vay vốn tín chấp này sẽ lãi suất cao hơn sản phẩm vay vốn khác, yêu cầu doanh nghiệp cần chứng minh thu nhập để có thể đăng ký vay.

Vay vốn kinh doanh thế chấp

Vay vốn kinh doanh thế chấp là gói vay vốn yêu cầu doanh nghiệp cần phải có tài sản có giá trị để thế chấp cho khoản vay của mình. Hạn mức khoản vay lên đến 5 tỷ đồng – cho vay lãi suất thấp. 

Vay theo giấy phép kinh doanh lãi suất bao nhiêu?

Với mỗi đơn vị khi cho vay theo giấy phép kinh doanh sẽ có mức lãi suất khác nhau, mức lãi suất này còn phụ thuộc vào hình thức vay mà bạn lựa chọn. Chính vì thế khi đăng ký vay thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về lãi suất cũng như là tính toán sao cho phù hợp. 

Hiện nay mức lãi suất khi vay theo giấy phép kinh doanh của một số ngân hàng sẽ giao động từ 7 – 10% một năm, cũng có ngân hàng có mức lãi suất 11.5 – 12% một năm.

Có thể vay theo giấy phép ở ngân hàng nào

Sản phẩm vay theo giấy phép kinh doanh hiện được rất nhiều ngân hàng hỗ trợ hiện nay. Một số ngân hàng uy tín hỗ trợ sản phẩm vay theo GPKD bằng nhiều chương trình vay vốn như: Vay tín theo bảng lương, vay thế chấp sổ đỏ,… Hãy cùng tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé.

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Vpbank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Shinhan Bank
 • Ngân hàng TPBank
 • Ngân hàng Techcombank

Điều kiện và thủ tục khi cần vay theo GPKD

Với sản phẩm vay bằng GPKD, người đi vay cần phải tìm hiểu kỹ về các điều kiện cần thiết cũng như thủ tục để được xét duyệt khoản vay của mình. 

Điều kiện vay theo GPKD

 • Độ tuổi từ 21-60 tuổi là người đại hiện / chủ công ty doanh nghiệp.
 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam.
 • Có tài sản đảm bảo nếu như muốn đăng ký vay vốn thế chấp.
 • Doanh nghiệp, công ty vẫn còn đang hoạt động và với mức doanh thu tốt.
 • Không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng và tổ chức tài chính.
 • Công ty, doanh nghiệp,… hoạt động trên 6 tháng và có giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Đối với hộ kinh doanh cá thể thuộc các ngành nghề như: tạp hoá, hiệu thuốc, quán nhậu, nhà hàng,…

Thủ tục vay vốn bằng giấy phép kinh doanh, hộ cá thể

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn bằng giấy phép kinh doanh, hộ cá thể cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn và hợp đồng vay vốn (theo mẫu của đơn vị cho vay).
 • Giấy phép kinh doanh / giấy đăng ký kinh doanh còn hiệu lực. 
 • Phương án về mục đích sử dụng vốn vay ( đối với gói vay ngân hàng). 
 • Giấy tờ về tài sản đảm bảo mà doanh nghiệp cung cấp. 
 • CMND/ thẻ CCCD còn thời hạn sử dụng.
 • Sổ hộ khẩu. 
 • Sao kê thuế trong thời gian 3 tháng gần nhất.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của đơn vị cho vay.

Cần vay vốn theo giấy phép kinh doanh phải làm sao

Quy trình đăng ký  vay vốn bằng giấy phép kinh doanh khá là đơn giãn người đi vay cần thực hiện theo các bước  dưới đây. 

Bước 1: Đăng ký vay vốn tại website / qua Holine

Khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể tìm hiểu và lựa chọn gói vay phù hợp. Sau đó có thể gửi yêu cầu vay vốn của mình qua hệ thống website hoặc là liên hệ trực tiếp qua số hotline của chúng tôi. 

Bước 2: Tiếp nhận thông tin và thẩm định 

Chúng tôi sau khi nhận được yêu cầu đăng ký vay vốn của quý khách hàng thì sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra tính xác thực và minh bạch của thông tin. 

Bước 3: Tư vấn và làm hồ sơ vay

Nếu thông tin khách hàng cung cấp phù hợp thì sẽ được đồng ý cho vay, nhân viên tại đơn vị cho vay sẽ gọi điện và tư vấn về khoản vay. 

Những thông tin về lãi suất cũng như là hạn mức đều được tư vấn miễn phí, hồ sơ và thủ tục đều được hướng dẫn kỹ càng. 

Bước 4: Giải ngân

Khách hàng khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì nộp cho bên cho vay để tiến hành thẩm định hồ sơ. 

Khi có quyết định phê duyệt khoản vay thì khách hàng sẽ nhận được thông báo và tiền giải ngân sẽ được chuyển khoản cho khách hàng.

Vay tín chấp không cần giấy phép kinh doanh

Đối với trường hợp khách hàng muốn vay tiền mặt tín chấp ở hạn mức cao nhưng lại không có giấy phép kinh doanh, là hộ kinh doanh nhưng không có đăng ký giấy phép thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ vay tiền tư nhân không thế chấp.

Vay tiền tư nhân không thế chấp gói gói vay vốn hỗ trợ người đi vay có thể đăng ký hạn mức khoản vay 500 triệu mà không yêu cầu các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, không cần có tài sản thế chấp với đa dạng gói vay: vay tiền nhanh, vay tiền nóng, vay tiền trả góp,…

Lưu ý khi vay vốn bằng giấy phép kinh doanh.

 • Trước khi vay tiền bằng giấy phép kinh doanh thì quý khách hàng cần phải lựa chọn đơn vị cho vay uy tín với gói sản phẩm phù hợp với khả năng của công ty, doanh nghiệp. 
 • Cần đảm bảo hồ sơ vay gồm chứng từ, hóa đơn hay báo cáo cần phải cung cấp đầy đủ và chính xác. Nếu thông tin không minh bạch và không chính xác quý khách có khả năng thanh toán thì bên cho vay sẽ từ chối cho vay. 
 • Khi vay vốn cần có kế hoạch trả nợ hợp lý đảm bảo quá trình thanh toán hạn chế tối đa việc trả chậm không gây ấn tượng xấu, hạn mức vay khi đó được đảm bảo hơn. 
 • Để tránh bị lãng phí thời gian thì quý khách hàng nên tìm hiểu rõ ràng về hồ sơ, cung cấp những giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn rõ ràng và bằng chứng đủ thuyết phục. 
 • Khi vay thì cần phải chú ý đến lãi suất của khoản vay, khách hàng nên tính toán kỹ càng liệu bản thân có đủ khả năng trả nợ hay không và lên kế hoạch trả nợ chi tiết. 
 • Tùy theo mỗi quy định của ngân hàng, khi thanh toán sớm khách hàng cũng phải chịu một khoản phí nhất định. 

Câu hỏi thường gặp khi vay theo giấy phép kinh doanh

 1. Những ngành nghề được hỗ trợ vay theo giấy phép kinh doanh?

Dịch vụ cho vay theo giấy phép kinh doanh, hỗ trợ cho khách hàng doanh nghiệp theo với phạm vi nhiều ngành nghề khác nhau như: buôn bán hiệu thuốc, tạp hóa, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán ăn,.. tất cả đều có thể được hỗ trợ cho vay theo gpkd.

 1. Có giấy phép kinh doanh được vay tối đa bao nhiêu tiền?

Quý khách hàng có thể vay tối đa bao nhiêu trên thực tế thì còn phải phụ thuộc vào hình thức mà khách hàng lựa chọn cũng như là điều kiện của khách hàng hồ sơ của quý khách, hạn mức vay tối đa được áp dụng cũng sẽ thay đổi.

Thông thường mức vay sẽ được cung cấp từ khoảng 30 triệu cho đến 200 triệu đồng, tùy thuộc vào đơn vị cho vay có nơi còn cho khách hàng hạn mức cao vay 2 tỷ

 1. Vay theo GPKD có giống với vay theo hộ kinh doanh không?

Khi vay với hộ kinh doanh thì đăng ký kinh doanh phải theo đúng tên người đi vay, hoặc là phải tiến hành đăng ký mới theo đúng tên người muốn đi vay.

Trên đây là những thông tin về hình thức vay theo giấy phép kinh doanh, hi vọng có thể giúp cho khách hàng tìm được thông tin hữu ích khi đang cần vay vốn. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *