Vay dài hạn là gì? Điều kiện cho vay dài hạn

Vay dài hạn là gì? Điều kiện cho vay dài hạn
Vay dài hạn là giải pháp tối ưu dành cho những khách hàng cần nguồn vốn lớn để đầu tư kinh doanh giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn về tài chính. Vay vay dài hạn là như thế nào? Điều kiện để đăng ký vay ra sao? Nội dung trong bài viết này sẽ cung cấp bạn đọc các thông tin về dịch vụ vay vốn này. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé.

Vay dài hạn là gì?

 • Vay dài hạn là những khoản vay trong một thời gian dài có thời hạn từ 5 năm trở lên được tính từ thời gian ngân hàng bắt đầu giải ngân đến hết thời điểm mà người đi vay phải trả toàn bộ nợ gốc và lãi theo đúng thời gian như đã thỏa thuận lúc đầu giữa bên cho vay và người đi vay.
 • Vay dài hạn thường hướng đến đối tượng khách hàng có nhu cầu vay tiền cho mục đích đầu tư vào xây dựng cơ bản, đầu tư cải tiến kỹ thuật, mở rộng sản xuất kinh doanh, mua sắm tài sản cố định hoặc đầu tư dài hạn cho cá nhân cũng như doanh nghiệp.
 • Vay vốn trong thời gian dài thường được các ngân hàng / công ty tài chính uy tín hỗ trợ hạn mức khoản vay cao có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Ưu điểm khi vay tiền dài hạn

 • Cho phép trả góp khoản vay trong thời dài hạn giúp người đi vay giảm bớt áp lực trả nợ, nhanh chóng khắc phục được tình trạng thiếu hụt vốn.
 • Thời gian trả gốc và lãi lâu giúp giảm áp lực tài chính, có thời gian phát triển kinh tế để trả nợ.
 • Là đòn bẩy, điểm tựa tài chính giúp các công ty, doanh nghiệp có nguồn vốn để đầu tư trang thiết bị, vật tư để tiếp tục sản xuất kinh doanh.
 • Người đi vay có thể sở hữu một khoản vay lớn với thời hạn vay lâu dài. 

Đối tượng cho vay

Vay dài hạn dù mang đến nhiều lợi ích cho người đi vay tuy nhiên việc có thể đăng ký và tiếp cận được nguồn vốn từ hình thức này thực sự không hề dễ dàng. Để có thể vay vốn trả góp trong thời gian dài, người đi vay cần phải đáp ứng được những điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Đối tượng vay dài hạn chủ yếu là:

 • Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vay vốn để đầu tư trang thiết bị, mua vật tư phục vụ quá trình sản xuất.
 • Cá nhân có nhu cầu vay tiền để mua nhà, mua xe, mua đất…
 • Tài sản thế chấp tương đương với khoản vay.

Điều kiện và thủ tục vay

Quý khách hàng khi có nhu cầu vay vốn dài hạn thì cần phải đến ngân hàng để xác thực hồ sơ dự án và thẩm định dự án kế hoạch đầu tư của mình. Ngân Hàng / Các công ty tài chính sẽ tiến hành thẩm định và xét duyệt về khoản vay theo nhu cầu của quý khách hàng, nếu như nhu cầu mục đích của việc vay vốn đó mang tính khả thi và lợi nhuận cao đảm bảo việc trả nợ của khách hàng cũng như khả năng chi trả cho khoản vay thì bên cho vay sẽ đồng ý giải ngân khoản vay của quý khách.

Thông thường khoản vay phải cần thời gian xét duyệt khá lâu vì nguồn hạn mức của hình thức cho vay này rất lớn.

Điều kiện 

Thông thường các khoản vay dài hạn thường yêu cầu người đi vay cần có tài sản thế chấp và đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Đảm bảo đối vật: đây là hình thức đảm bảo tín dụng, trong đó tổ chức cho vay sẽ đóng vai trò là chủ nợ và cũng sẽ có những quyền hạn nhất định đối với tài sản của người đi vay. Trong trường hợp người đi vay không có khả năng chi trả nợ thì bên cho vay(chủ nợ) sẽ sử dụng tài sản này để gán nợ, tránh cho việc không lấy lại được khoản tiền đã cho vay.
 • Thế chấp: người đi vay dùng tài sản cá nhân của mình để thế chấp (vd: thế chấp sổ đỏ,…) vào hợp đồng cho vay với bên cho vay nhằm mục đích đảm bảo khả năng chi trả món nợ điều này đảm bảo khả năng trả nợ của người đi vay đối với đơn vị cho vay.Trong trường hợp người vay không còn khả năng chi trả thì phần tài sản riêng đã thế chấp đó sẽ được giao lại bên cho vay.
 • Hình thức cầm cố: Người vay phải giao tài sản cho đơn vị cho vay để chứng minh. Trong trường hợp người vay không có khả năng chi trả thì nơi cho vay có thể sử dụng tài sản cầm cố đó bán đi và trừ vào số nợ của người vay.

Thủ tục đăng ký vay 

 • Giấy đề nghị vay vốn
 • Hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú
 • Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu
 • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn

Gói sản phẩm vay mua nhà dài hạn

Vay dài hạn là gì?
Vay dài hạn là gì?

Vay mua nhà trả góp trong thời gian dài 5 năm, 10 năm đang là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Với hình thức này Ngân hàng sẽ hỗ trợ nguồn vốn giúp người đi vay có thể thanh toán các chi phí cho mục đích mua/nhận chuyển nhượng nhà với thời hạn vay trả góp lên tới 25 năm.

Gói sản phẩm này có những ưu điểm như:

 • Với gói vay mua nhà trả góp 5 năm 10 năm sẽ giúp giảm được rất nhiều gánh nặng về tài chính không bị áp lựa trong việc thanh toán trả nợ gốc và lãi hàng tháng.
 • Với thời hạn vay vốn lâu dài thì khách hàng có thể tận dụng chính căn nhà đó để cho thuê để có thêm tiền trả nợ ngân hàng.

Lãi suất vay được tính như thế nào?

Vay tiền với thời gian dài thì sẽ có mức lãi suất khác nhau. Sau đây là phần chia sẻ về các mức lãi suất thông thường.

 • Thời hạn cho vay: từ 5 đến 20 năm
 • Tỷ lệ vay đối đa: 70-80% trên tổng dự án và tài sản đảm bảo
 • Lãi suất cố định: 10,2%/5 năm
 • Phí trả nợ trước hạn: từ 4 đến 6 năm: 0,5%. Từ năm thứ 6 trở đi sẽ không chịu phí phạt khi trả nợ trước hạn.
Lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng tháng 5/2020
Lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng tháng 5/2020 (bảng lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo)

Lưu ý khi vay vốn

Vay dài hạn tại ngân hàng đồng nghĩa với việc thời gian vay vốn sẽ dài hơn so với những khoản ngắn hạn hoặc trung hạn. Nên các ngân hàng cũng sẽ có xu hướng tính lãi suất cao hơn các khoản vay khác nhằm mục đích hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Với các gói vay ngắn hạn và trung hạn thì khách hàng sẽ được hỗ trợ vay tiền nhanh trong thời gian ngắn đồng thời có ưu đãi nhiều hơn. Chính vì thế mà việc xét duyệt hồ sơ khắt khe hơn nếu như các xí nghiệp, doanh nghiệp hay khách hàng cá nhân có nhu cầu vay dài hạn cần phải chuẩn bị hồ sơ cần thiết để việc thẩm định và xét duyệt hồ sơ được nhanh chóng và dễ thành công.

Với những thông tin về vay vốn trả góp dài hạn trong bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu hơn được về dịch vụ vay dài hạn để phục vụ nhu cầu vay vốn hoặc kinh doanh nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *