Thủ tục vay vốn kinh doanh nhỏ

Thủ tục vay vốn kinh doanh nhỏ

Vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ là hình thức hỗ trợ nguồn vốn nhanh chóng, đơn giãn hỗ trợ cho các hộ kinh doanh cá thể, hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ. Với những ưu điểm nổi bật đó là điều kiện dễ – thủ tục đơn giãn – giải ngân nhanh. Vậy thủ tục của hình thức vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ là như thế nào? Cùng tìm hiểu mức lãi suất, thủ tục và điều kiện vay vốn kinh doanh ở bài viết sau đây:

Vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ là gì?

Vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ là gói sản phẩm cho vay mà các ngân hàng hay công ty tài chính cung cấp nhằm mục đích bổ sung nguồn vốn cho việc đầu tư, mở rộng, duy trì hoạt động cho các tổ chức, doanh nghiệp hay tiểu thương. Người đi vay sẽ phải cam kết hoàn trả lại tiền vay kèm lãi suất trong khoảng thời gian nhất định. Khoản vay vốn này sẽ hỗ trợ khách hàng bổ sung nguồn vốn đã có và nguồn vốn lưu động.

Ưu điểm dịch vụ vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ

Có thể thấy nguồn vốn chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của bất kì đơn vị nào dù lớn hay nhỏ. Do đó ngân hàng hay các công ty tài chính cung cấp gói sản phẩm vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ này nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ hay tiểu thương có cơ hội phát triển.

 • Trả góp khoản vay linh hoạt: Thời hạn vay dài hạn kéo dài từ 6 – 36 tháng, Khoản vay ngắn hạn từ 30 ngày đến 100 ngày.
 • Hạn mức vay vốn lên đến 5 tỷ: Hỗ trợ hạn mức cho vay linh hoạt từ 10 triệu đến 500 triệu, tối đa lên đến 5 tỷ.
 • Thủ tục và điều kiện đơn giản: Người đi vay chỉ cần có CMND/CCCD + sổ hộ khẩu… đã đủ điều kiện để vay. Hạn mức và thủ tục vay sẽ tùy thuộc vào quy định từng tổ chức tài chính và mức độ uy tín cũng như tài sản thế chấp của người vay.
 • Giải ngân nhanh 30 phút: Thường chỉ mất 30 phút để xét duyệt giải ngân khi vay cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ lẻ nếu người vay đáp ứng đủ điều kiện.
 • Vay vốn tư nhân hỗ trợ nợ xấu hay đã vay nhiều nơi.

Lãi suất vay vốn kinh doanh tại ngân hàng 

Hiện nay mức lãi suất cho vay vốn doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ linh hoạt từ từ 7 – 20%/năm. Lãi suất vay đang được giảm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động trong tình hình dịch bệnh diễn ra.

Dưới đây, chúng tôi sẽ thống kê bảng lãi suất cho vay doanh nghiệp tại 04 ngân hàng có lãi suất tốt nhất.

Bảng lãi suất cho vay doanh nghiệp tại 04 ngân hàng có lãi suất tốt nhất tháng 11/2021 - Ảnh 2

Vay vốn kinh doanh cần điều kiều gì

Vay thế chấp với tài sản bảo đảm

Vay vốn kinh doanh thế chấp đòi hỏi bên vay cần có tài sản hiện có như bất động sản, ô tô, máy móc sản xuất, trang sức đá quý,… để có thể đảm bảo cho khoản vay. Vì là khoản vay thế chấp nên người đi vay sẽ được hỗ trợ hạn mức lớn với mức lãi suất thấp hơn rất nhiều so với vay tín chấp. Tuy nhiên, thủ tục vay cũng sẽ nhiều bước hơn tín chấp. Về cơ bản, để vay thế chấp, bên vay cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân nước Việt Nam
 • Khách hàng có độ tuổi từ 22 – 65 đối với nam và 22 – 60 đối với nữ;
 • Có hộ khẩu, giấy tạm trú, xác nhận tạm trú;
 • CMND/CCCD, hộ chiếu còn hiệu lực;
 • Tài sản sở hữu cần phải có giá trị bằng hoặc lớn hơn khoản vay;
 • Người đại diện vay phải chứng minh được thu nhập có khả năng trả nợ khoản vay;

Vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ tín chấp

Để có thể thực hiện vay tiền kinh doanh không thế chấp các chủ doanh nghiệp hay tiểu thương cần chuẩn bị các thủ tục dưới đây hoặc tùy vào yêu cầu của đơn vị cho vay và hình thức vay.

Các thủ tục vay tín chấp (vay vốn kinh doanh không cần thế chấp) bao gồm:

 • CMND/CCCD, hộ chiếu và các giấy tờ pháp lý khác;
 • Hộ khẩu, giấy tạm trú, giấy chứng minh nơi kinh doanh và nơi ở, hóa đơn điện, nước;
 • Giấy đăng ký kinh doanh;
 • Hợp đồng thuê mặt bằng;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, hợp đồng kinh tế (sổ sách ghi chép)
 • Ngoài ra bạn có thể bổ sung hoặc thay thế bằng một số giấy tờ sau: Hồ sơ vay vốn, phương án kinh doanh, đăng ký kinh doanh, hợp đồng kinh tế, mã số thuế, bảng kê hóa đơn; Sổ bán hàng, hóa đơn bán hàng VAT, báo cáo thuế;
 • Giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký hộ kinh doanh, giấy phép kinh doanh, hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn tiền điện, bảng lương.

Lưu ý khi chọn dịch vụ vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ

Trước khi quyết định vay vốn kinh doanh từ ngân hàng hay các công ty tài chính, bên vay cần dựa vào các tiêu chí dưới đây để đưa ra lựa chọn:

 • Chọn đơn vị cho vay uy tín: Bên cho vay cần có hợp đồng vay vốn minh bạch về các điều khoản, mức lãi suất được quy định rõ, tuân thủ pháp luật và hiến pháp của nhà nước.
 • Chọn đơn vị cho vay có lãi suất hợp lý: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng chi trả của cá nhân hay doanh nghiệp.
 • Chọn hình thức vay vốn phù hợp: Hiện nay có rất nhiều hình thức vay khác nhau như vay tín chấp, vay thế chấp, vay trả góp, vay thấu chi,… Tùy vào nhu cầu mà các cá nhân hay doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình vay vốn phù hợp nhất.

Các cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ đang có nhu cầu vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ có thể tham khảo dịch vụ vay vốn tại vaytien-online.com Chúng tôi chuyên tư vấn và hỗ trợ Chủ Kinh Doanh thực hiện các thủ tục vay vốn một cách đơn giản, nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo bảo mật thông tin. Liên hệ để được tư vấn hỗ trợ ngay qua:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *