Rủi ro của hình thức vay tiền online? Có nên vay online không?

rui ro cua hinh thuc vay tien online

Hiện nay vay tiền online đang dần trở thành xu hướng và được nhiều người lựa chọn khi gặp phải những khó khăn về tài chính. Tuy nhiên việc xuất hiện quá nhiều các website/app cho vay tiền online đã dẫn đến việc xuất hiện nhiều trường hợp lừa đảo thông qua việc cho vay tiền. Vậy những rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải khi vay online là gì? Có nên vay online hay không? Hãy tham khảo ngày bài viết sau đây nhé!

Thực trạng vay tiền online hiện nay? 

Hiện nay, nhiều người dân, nhất là giới trẻ lựa chọn việc vay tiền online để tiêu dùng vì tốc độ vay nhanh chóng và giải ngân nhanh. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm về sự tiện lợi thì có rất nhiều rủi ro dẫn đến người vay phải gánh mức lãi suất cao và hơn nữa là bị làm phiền đến cuộc sống. Khách hàng có thể bị gọi điện đe dọa, thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín và danh dự. Thậm chí những thông tin cá nhân của khách hàng lên mạng xã hội để bêu rếu.

Xem thêm: Vay tiền online không trả có bị đi tù không?

Thực trạng vay tiền online hiện nay

Những rủi ro phổ biến khi vay online

Khách hàng có thể gặp phải những rủi ro sau đây khi vay tiền online ở những tổ chức không uy tín:

Lãi suất cao bất thường

Nhiều khách hàng bị dính bẫy lãi suất bởi các tổ chức tín dụng đen. Trước khi khách hàng ký hợp đồng thì mức lãi suất rất ưu đãi nhưng sau khi ký thì những sự mập mờ trong hợp đồng sẽ hiện rõ. Khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất cao ngất ngưỡng. Từ đó, khách hàng sẽ phải trả lãi rất cao dẫn đến nguy cơ vỡ nợ.

Nhiều chi phí phát sinh

Vay tiền online cũng luôn có những chi phí phát sinh đi kèm. Đối với những bên cho vay không uy tín thì chi phí này sẽ chỉ xuất hiện và được thông báo khi khách hàng nhận khoản vay. Điều đó, có nghĩa tiền chi phí sẽ được trừ thẳng vào khoản vay của khách hàng dẫn đến khách hàng sẽ nhận được ít tiền hơn so với mức vay mong muốn.

Mất khả năng trả nợ

Lãi suất cao cùng với chi phí phát sinh nhiều sẽ khiến khách hàng dính vào một khoản nợ lớn, dẫn đến khách hàng mất khả năng kiểm soát tài chính. Khi đó, khách hàng có thể liên tục bị quá hạn thanh toán và mức phạt trả chậm sẽ khiến khoản nợ càng phình to.

Bị khủng bố và đe dọa

Việc đòi tiền kiểu khủng bố không hiếm gặp đối với các trường hợp vay tín dụng đen. Khách hàng sẽ bị làm phiền hàng ngày không chỉ với những người trả nợ trễ hạn mà đối với những người trả đúng hạn cũng bị nhắc liên tục trước rất nhiều ngày. Không chỉ vậy, những bên đòi nợ sẽ tìm mọi cách để bôi nhọ, hạ thấp uy tín khách hàng trên các mạng xã hội. Người thân quen của khách hàng cũng bị làm phiền rất nhiều ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Lừa đảo chiếm đoạt thông tin

Khách hàng cũng có thể đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp thông tin với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc tống tiền. Thông tin của khách hàng có thể còn bị bán cho nhiều bên khác nhau để mời gọi các dịch vụ không cần thiết, khách hàng sẽ liên tục bị làm phiền bởi những cuộc điện thoại hoặc tin nhắn.

Có nên vay online không?

Để biết nên hay không nên vay tiền online bạn cần xác định đích mình vay tiền để là gì. Nếu thực sự bạn đang cần gấp để xoay sở và giải quyết công việc hay gia đình xảy ra sự cố không lường trước được nên cần gấp một khoản tiền thì bạn nên lựa chon hình thức này. Còn đối với trường hợp bạn không cần gấp hay bạn muốn vay tiền vào mục đích không chính đáng thì tốt nhất không nên.

Có nên vay online không

Những lưu ý vay tiền online

  • Đọc rõ các khoản vay cách thức vay, lãi suất của khoản vay và những giấy tờ cần cung cấp khi bạn đi đăng ký khoản vay
  • Không nên đăng ký vay ở đơn vị quảng cáo không rõ ràng, hay quảng cáo cho vay mới mức lãi suất quá thấp.
  • Ưu tiên vay tiền tại các ngân hàng. Tuy thủ tục hơi rườm rà và lâu nhưng lại giúp bạn cảm thấy an toàn và lãi suất sẽ thấp hơn.
  • Khi tìm kiếm những nơi vay Online qua mạng internet, google cần phải đọc kỹ cách thức vay, thông tin lãi suất nhé và các điều khoản có trong hợp đồng.

Tổng kết

Bài viết này chúng tôi muốn giúp các bạn có thêm những thông tin và cái nhìn chính xác hơn về việc vay tiền online. Tránh việc bạn gặp phải các trường hợp lừa đảo. Và hãy luôn nhớ cân nhắc khi lựa chọn đơn vị uy tín để vay vốn tránh việc vay khỏi tín dụng đen gây lên những hậu quả nghiêm trọng thiệt hại về tài sản và thân thể. Nếu có nhu cầu liên hệ vay vốn hãy gọi ngay cho Vaytien-online.com!

4.9/5 - (27 bình chọn)
Vay tiền nhiều hơn nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *