Lãi suất vay vốn kinh doanh | Điều kiện & Thủ tục vay

Lãi suất vay vốn kinh doanh

Không chỉ doanh nghiệp lớn mà hiện các doanh nghiệp vừa – nhỏ thì nhu cầu vay vốn kinh doanh cũng là rất lớn. Việc lựa chọn nới cho vay có lãi suất vay vốn kinh doanh thấp giúp doanh nghiệp có thể duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh hay vượt qua được những giai đoạn khó khăn trong kinh doanh.  Hãy cùng tìm hiểu các hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến và lãi suất cho vay mới nhất nhé.

Các hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến

Vay vốn kinh doanh là một trong những hình thức cho vay của ngân hàng hoặc Công ty tài chính với mục đích hỗ trợ nguồn vốn cho doanh nghiệp có thể giải quyết ngay những vấn đề như: bổ sung vốn lưu động kinh doanh, đầu tư, mua sắm trang thiết bị, máy móc nhà xưởng mở rộng quy mô, khởi nghiệp hay đầu tư dự án,…Hiện nay có 2 hình thức hỗ trợ vay vốn phổ biến đó là:

Vay vốn kinh doanh tín chấp

Vay vốn tín chấp là hình thức vay tiền kinh doanh không thế chấp, doanh nghiệp vay vốn chỉ cần có giấy phép đăng ký kinh doanh mà không cần tài sản đảm bảo cho các khoản vay. Hình thức này rất phù hợp với các doanh nghiệp mới, doanh nghiệp mới thành lập

Vay tín chấp doanh nghiệp sẽ có lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Lãi suất vay còn phụ thuộc vào theo quy định của từng ngân hàng hay các tổ chức tài chính. Hạn mức vay vốn tín chấp lên đến 2 tỷ VNĐ.

Vay kinh doanh thế chấp

Đối với hình thức vay vốn này yêu cầu doanh nghiệp cần có tài sản đảm bảo cho các khoản vay như ô tô, bất động sản, dự án,… Hình thức vay thế chấp thích hợp cho những doanh nghiệp đã đi vào ổn định và có nhu cầu vay vốn lớn mở rộng kinh doanh.

Người đi vay cần phải đảm bảo tài sản phải có giá trị đủ lớn để đảm bảo cho các khoản vay đủ khả năng thanh toán theo quy định. Lãi suất cho vay thế chấp thấp là ưu điểm mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn.

Phân loại và điều kiện dịch vụ vay vốn kinh doanh 

Để đơn giản và dễ hiểu, vay vốn kinh doanh chia thành hai kiểu là phân loại đó là dựa vào đối tượng vay vốn và dựa vào mục đích vay vốn, chi tiết từng kiểu như sau:

Phân loại dựa vào đối tượng vay vốn

Đơn vị cho vay sẽ căn cứ vào quy mô hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để xem xét đến việc cho vay vốn kinh doanh.

– Đối với đối tượng là cá nhân kinh doanh, kinh doanh nhỏ lẻ, hộ kinh doanh gia đình. Với kiểu này thì đối tượng cho vay cũng phải có thời gian kinh doanh tối thiểu nhất định.

– Doanh nghiệp vừa và nhỏ: là các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do nữ làm chủ.

– Đối với các doanh nghiệp lớn: Không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhỏ và vừa mà ngay cả các doanh nghiệp lớn khi muốn huy động về vốn cũng sử dụng hình thức này.

Phân loại dựa vào mục đích vay vốn

– Vay vốn để doanh nghiệp đầu tư cho các dự án, đầu tư máy móc, thiết bị, nhà xưởng để mở rộng quy mô kinh doanh. Ngân hàng sẽ đòi hỏi những điều kiện bắt buộc đi kèm, ví dụ như điều kiện về độ tuổi của chủ doanh nghiệp phải từ 21 – 65.

– Vay vốn để gia tăng, bổ sung nguồn vốn lưu động đang bị thiếu hụt để duy trì cho hoạt động kinh doanh được diễn ra theo kế hoạch.

Khác biệt giữa vay vốn kinh doanh so với vay cá nhân

Gói dịch vụ vay vốn kinh doanh so với cá nhân có  những đặc điểm như:

•   Hạn mức vay vốn kinh doanh: Tùy vào nhu cầu sử dụng vốn vay, quy mô kinh doanh và khả năng tài chính của doanh nghiệp có thể thanh toán hạn mức vay có thể lên đến 5 tỷ.

•   Lãi suất vay vốn kinh doanh: Theo hình thức cố định hoặc thả nổi, linh hoạt tuỳ doanh nghiệp lựa chọn.

•   Thời hạn vay: Vay ngắn hạn hoặc vay dài hạn.

•   Phương thức thanh toán: Có thể trả nợ gốc một lần cuối kỳ hay trả lãi hàng tháng dựa theo số dư nợ giảm dần theo thỏa thuận trên hợp đồng vay.

•   Tài sản đảm bảo: Gồm có bất động sản, giấy tờ có giá trị hoặc bảo lãnh của bên thứ 3.

•   Phương thức giải ngân: Giải ngân khoản vay một lần hoặc nhiều lần bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Lãi suất vay vốn kinh doanh 

Hiện nay, lãi suất vay vốn kinh doanh tại các ngân hàng dao động trong khoảng từ 6% – 25%/năm. Dưới đây, là mức lãi suât thâm khảo tại một số ngân hàng hiện nay:

Ngân hàng Lãi suất (%/năm)
Vay thế chấp Vay tín chấp
Agribank 7.7 8-12
TCB 7.5 – 8.5 18
Vietcombank 7.3-8 10 – 12
BIDV 6.7-7 12
Sacombank 7.5 – 8.5 9.5

Quy trình vay vốn kinh doanh

Quy trình vay vốn kinh doanh tại các ngân hàng đều có những bước chung:

Bước 1: Đăng ký khoản vay.

Bạn có thể đăng ký khoản vay tại vaytien-online.com để được hỗ trợ khoản vay phù hợp nhất. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẻ gọi lại tư vấn và yêu cầu cung cấp các thông tin cần thiết,  và hướng dẫn các thủ tục vay vốn kinh doanh cần thiết để đủ điều kiện trình lên cấp phê duyệt khoản vay đó.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cho khoản vay.

Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ vay vốn từ doanh nghiệp cung cấp, ngân hàng tiến hành kiểm tra thông tin và thẩm định hồ sơ. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định thẩm định riêng với từng mục đích vay để hạn chế rủi ro, tăng khả năng hoàn vốn vay.

Bước 3: Phê duyệt khoản vay.

Sau khi thẩm định hồ sơ vay vốn kinh doanh, nếu hồ sơ của bạn được phê duyệt, nhân viên ngân hàng phụ trách sẽ gửi thông báo đến doanh nghiệp về khoản vay đã được duyệt.

Bước 4: Giải ngân.

Khi hồ sơ vay được duyệt, chủ doanh nghiệp hay người đại diện đứng tên vay sẽ ký hợp đồng và ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân theo hợp đồng giải ngân bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Thời gian thực hiện và hoàn tất ngay trong ngày ( đối với tư nhân) từ 3 – 5 ngày (đối với ngân hàng). Tuy nhiên, đối với các khoản vay với số tiền lớn, phức tạp, thời gian này có thể kéo dài đến 1 tuần.

Nơi hỗ trợ vay vốn kinh doanh uy tín, nhanh chóng

Để giúp người đi vay có thể dễ dàng vay vốn kinh doanh, Vaytien-online.com là nền tảng công nghệ tài chính hỗ trợ kết nối các Tổ chức tín dụng đến các doanh nghiệp vi mô, vừa và nhỏ (MSME) tại Việt Nam. Cung cấp dịch vụ cho các khách hàng doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh với các sản phẩm cho vay vốn kinh doanh đa dạng, nhanh chóng, lãi suất vay vốn kinh doanh minh bạch uy tín và nguồn tín dụng ổn định.

Khách hàng mục tiêu của gói vay vốn kinh doanh chính là các là Chủ Kinh Doanh/Hộ Kinh Doanh, được đánh giá nghiêm ngặt dựa trên tình hình kinh doanh thực tế, doanh thu và lịch sử tín dụng tốt. Với kinh nghiệm trong mảng tài chính, Vaytien-online.com sẵn sàng hỗ trợ Chủ Kinh Doanh vay vốn từ Ngân hàng và các Tổ chức Tài chính hạn mức lên đến 3 tỷ với hồ sơ và thủ tục giải ngân đơn giản.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *