Danh sách ngân hàng cho vay Nợ Xấu

Danh sách ngân hàng cho vay Nợ Xấu 2022.

Bạn đang gặp các vấn đề về nợ xấu tại các ngân hàng hay các công ty tài chính? Bạn lo lắng không biết làm sao để biết mình thuộc nợ xấu nhóm mấy, ở đâu cho vay nợ xấu, liệu có thể vay khi đang có nợ xấu được hay không? Và làm cách để có thể xóa nợ xấu trên hệ thống tín dụng…Bài viết hôm nay vaytien-online xin tổng hợp chi tiết danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu cùng với đó là các thông tin liên quan về nợ xấu.

Tìm hiểu: Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hay còn được gọi là nợ khó đòi,đây là những khoản nợ người đi vay (bao gồm đối tượng khách hàng là các cá nhân và doanh nghiệp) khi vay tiền tín chấp hay vay tiền thế chấp  bị chậm trễ trong việc thanh toán khoản vay của mình hay quá hạn trả cả gốc lẫn lãi như trong hợp đồng tín dụng họ đã cam kết. Khách hàng khi bị nợ xấu nếu muốn đi vay nợ tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn.

Một khoản nợ được xem xét là nợ xấu nếu người đi vay quá hạn 90 ngày kể từ ngày đi vay đến hạn trả. Bên cạnh đó, các tổ chức tín dung, ngân hàng sẽ căn cứ vào khả năng trả nợ để từ đó hạch toán các khoản vay của khách hàng vào các nhóm sao cho phù hợp.

Hỏi? Nợ xấu có mấy nhóm?

Theo như Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam (hay còn gọi là hệ thống CIC) hiện nay để đánh giá mức độ nợ xấu của khách hàng, hệ thống chia 5 nhóm nợ tín dụng tương ứng với các mức độ khác nhau giúp ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng dễ kiểm soát cũng như xem xét việc có tiếp tục đáp ứng nhu cầu được vay nợ tiếp hay không.

Nhóm 1: Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn.

Người vay thanh toán các khoản nợ đúng hạn, thời gian trả nợ chậm quá hạn không quá 10 ngày. Khách hàng ở nợ nhóm này vẫn sẽ được  xem xét để được vay và có thể vay ngay

Nhóm 2: Nhóm nợ cần lưu ý.

Người đi vay thanh toán các khoản vay chậm từ 10 ngày đến dưới 30 ngày. Khách hàng khi ở nhóm nợ này thường sẽ được xem xét để được vay sau 12 tháng

Nhóm 3: Nhóm nợ dưới tiêu chuẩn.

Người đi vay thanh toán khoản vay nợ quá hạn từ 30 đến dưới 90 ngày. Khi thuộc nợ xấu nhóm 3 khách hàng chỉ được xem xét để được vay sau 5 năm

Nhóm 4: Nhóm nợ nghi ngờ mất vốn

Người đi vay thanh toán khoản vay nợ quá hạn từ  90 đến dưới 180 ngày. Khách hàng bị nợ xấu nhóm 4 thì thời gian xem xét để được vay: 5 năm

Nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn

Người đi vay thanh toán khoản vay nợ quá hạn trên 180 ngày. Những ai thuộc nợ xấu nhóm 5 chỉ được xem xét để được vay sau thời gian là 5 năm

Cách kiểm tra nợ xấu như thế nào?

Cách kiểm tra nợ xấu như thế nào?
Cách kiểm tra nợ xấu như thế nào?

Kiểm tra nợ xấu online

Nếu chẳng may bạn rơi vào 1 trong các nhóm nợ xấu trên thì điểm xếp hạng tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Và việc vay vốn tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vậy vay tiền nợ xấu như thế nào? – Cách kiểm tra phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất đó là tra cứu online qua hệ thống CIC. Đây là cách làm hoàn toàn miễn phí và ai cũng có thể tự thực hiện được. Các bước làm bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: truy cập vào website của CIC https://cic.org.vn. Trong trường hợp đã có tài khoản của CIC thì chỉ cần đăng nhập vào. Trường hợp nếu chưa có tài khoản, hãy chọn “Khai thác nhu cầu vay” tại hệ thống.

Bước 2:  điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu để đăng ký. Lưu ý  cần phải nhập chính xác số điện thoại và email của mình để nhận được những thông tin quan trọng từ CIC một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc điền thông tin, bạn nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang các bước tiếp theo.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó. Sau đó chọn “Đồng ý” để chấp nhận các điều khoản cam kết của hệ thống. Nhấn “Tiếp tục” để thực hiện tiếp các bước sau.

Sau 1 ngày kể từ thời điểm đăng ký, sẽ có người thuộc trung tâm CIC gọi đến bạn để xác nhận mọi thông tin. Nếu thông tin chính xác như bạn đã đăng ký, kết quả CIC sẽ được gửi đến bạn qua email.

Đây là cách tra cứu CIC online dễ dàng giúp chúng ta có thể kiểm tra được nợ xấu của mình một cách nhanh chóng từ đó  nắm rõ những ngân hàng, tổ chức tín dụng nào bạn đã từng vay vốn một cách chính xác và tiết kiệm thời gian nhất.

Làm sao để xóa nợ xấu?

Việc xóa nợ xấu sẽ tùy vào từng trường hợp của mỗi khách hàng tương ứng với các khoản nợ của họ.Theo như Khoản 1, Điều 11 Thông tư số 03/2013/TT-NHNN ngày 28/2/2013 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ ngày 01/12/2014 Ngân hàng Nhà nước đã ngừng cung cấp lịch sử tín dụng đối với các khoản nợ quá hạn dưới 10 triệu đồng được tất toán.

Do đó, nếu có khoản vay dưới 10 triệu đồng thì bắt buộc khách hàng phải thực hiện thanh toán ngay lập tức. Từ đó, khách hàng sẽ không còn phải bận tâm về lịch sử nợ xấu tín dụng của mình nữa.

Trường hợp, đối với các khoản vay nợ trên 10 triệu đồng, khách hàng vẫn cần phải sắp xếp và tranh thủ tất toán khoản nợ xấu của mình, kể cả gốc lẫn lãi phát sinh tại thời điểm thanh toán đối với ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng.

Sau khi đã thanh toán khoản vay này thì khoản nợ xấu tại ngân hàng của người vay sẽ được giải quyết một cách triệt để. Quang trọng là việc cần thông báo ngay với cán bộ tín dụng rằng mình đã hoàn tất việc thanh toán khoản nợ quá hạn tại tổ chức tín dụng đó.

Đồng thời bạn cũng có thể đề nghị ngân hàng tiến hành làm văn bản để xác nhận việc họ đã hoàn trả nợ quá hạn và những lý do khách quan phát sinh khoản nợ xấu này. và nên giải trình được khoản nợ xấu của mình thuộc nguyên nhân khách quan. Ví dụ như lỗi hệ thống máy tính của Ngân Hàng cho vay, sự nhầm lẫn của nhân viên hay tra nhầm số chứng minh nhân dân của người khác dẫn đến việc bạn bị nợ xấu,…

Với các trường hợp nợ xấu do nguyên nhân khách quan sẽ được xem xét để giải quyết. Còn đối những trường hợp thuộc nguyên nhân chủ quan thì tất nhiên, sẽ không được giải quyết.

Cách vay tiền khi bị nợ xấu.

Cách vay tiền khi bị nợ xấu.
Cách vay tiền khi bị nợ xấu.

Hiện tại bạn đang có nhu cầu cần vay vốn nhưng chẳng may lại đang có lịch sử nợ xấu thì họ có thể vay khi đang có nợ xấu được hay không?

– Câu trả lời là “vẫn có thể vay được”. Tuy nhiên, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay sẽ dựa vào tình trạng nợ xấu của khách hàng hiện ở mức độ nào, rồi từ đó mới có thể đưa ra quyết định để cho họ vay.

  • Đối với khách hàng thuộc nhóm 1  khách hàng có thể được xem xét để vay ngay.
  • Riêng đối với nợ xấu nhóm 2, tùy vào từng ngân hàng có xem xét cho họ vay vốn hay không. Khách hàng cần phải chứng minh thu nhập, giải trình được lý do nợ xấu của mình là do khách quan hay những chứng minh khác để đảm bảo rằng khách hàng có khả năng hoàn trả khoản vay.
  • Còn đối với những khách hàng thuộc nhóm 3, nhóm 4 hoặc nhóm 5: Trong trường hợp này, khách hàng sẽ không được ngân hàng hay công ty tài chính cấp tín dụng dưới bất cứ hình thức nào. Khách hàng bắt buộc phải đợi đến 5 năm (tức qua năm thứ 6 kể từ thời điểm quá hạn).

Danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu.

Nếu một khách hàng rơi vào tình trạng nợ xấu thì khả năng họ được ngân hàng cho vay là rất thấp hay thậm chí sẽ không được vay vốn.Tuy nhiên, vẫn có cách để giúp khách hàng có thể vay vốn khi không may rơi vào những trường hợp này. Đó chính là việc cho vay khi có nợ xấu, đây được coi là một giải pháp tốt nhất cho khách hàng tuy nhiên hiện không nhiều ngân hàng áp dụng hình thức cho vay này. Chúng tôi xin được đưa ra danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu để bạn tham khảo.

TOP 5+ Ngân hàng 100% vốn nước ngoài.

Ngân hàng Woori Bank: Với việc 100% vốn đầu tư nước ngoài – cụ thể là Hàn quốc,đây là ngân hang hỗ trợ cho vay khi bị nợ xấu được nhiều khách hàng lựa chọn, chương trình vay theo lương với mức lãi suất thấp , quy trình đều nhanh gọn nợ xấu vẫn được xem xét cấp vay.

Ngân hàng Shinhan: hỗ trợ các gói vay cho khách hàng có nợ xấu với hạn mức lên đến gần 500 triệu đồng tùy theo mức độ nợ xấu. Với điều kiện áp dụng khá đơn giãn.

Ngân hàng Citibank: Hỗ trợ cho vay nợ xấu với  điều kiện lương chuyển khoản trên 15 triệu/tháng trước thuế, đang sống và làm việc duy nhất TP.HCM và Hà Nội. 

Ngân hàng Standard Chartered: Biết đến một trong những ngân hàng khó tín và kén chọn khách hàng nhất, nhưng bù lại khách hàng sau khi vay đều cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ chăm sóc khách hàng ở Standard Chartered rất chuyên nghiệp, chưa kể khoản vay tốt hơn các ngân hàng khác.

Ngân hàng CIMB Bank: Hỗ trợ 100% cho vay online. cho vay nhanh, lãi suất thấp và nợ xấu vẫn có thể được vay (xét một số điều kiện).

TOP 5 ngân hàng trong nước uy tín nhất.

Ngân hàng VIB: Hỗ trợ vay vốn cho những khách hàng có nợ xấu thuộc nhóm 3 trở xuống. Khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 4,5 sẽ không được ngân hàng hỗ trợ vay vốn.

Ngân hàng TPBank: Chương trình cho vay đa dạng: vay theo lương, hoá đơn tiện ích, bảo hiểm nhân thọ và hợp đồng tín dụng trả góp. Chỉ cần có nguồn thu nhập từ 3 – 5 triệu trở lên là đã có thể vay vốn tại TPBank một cách dễ dàng.

Ngân hàng VPBank: Với mức lương chuyển khoản 4 triệu trở lên, khách hàng có thể cấp hạn mức vay đến 10 lần lương và được trao tay thẻ tín dụng VPBank miễn phí  ngân hàng này có thể xem xét nợ xấu vẫn được vay.

Ngân hàng SHB: Đa dạng chương trình cho vay tiền mặt phù hợp với nhiều đối tương khách hàng.

Ngân hàng OCB: Là ngân hàng cấp khoản vay caochỉ cần khách hàng chứng minh khả năng trả nợ tốt, hạn mức vay sẽ không còn vấn đề.

Danh sách công ty tài chính cho vay nợ xấu.

TOP 5 công ty tài chính vay tiền uy tín.

FE Credit: không còn xa lạ với bạn rồi phải không nào. FE Credit là công ty tài chính cho vay phổ biến nhất hiện nay với các gói vay: vay trả góp điện máy, thẻ tín dụng và vay tiền mặt. Nếu bạn đang nợ xấu từ nhóm 2 đến nhóm 5 nhưng đã đóng hết khoản vay đó, chỉ cần đợi sau 2 tháng khi CIC cập nhật lại, bạn vẫn có thể vay tiền mặt FE Credit một cách dễ dàng.

Home Credit: Phần lớn hỗ trợ chương trình trả góp lãi suất thấp, thậm chí cho vay 0% lãi suất hiện Home Credit đang sỡ hữu lượng khách hàng cá nhân nhiều nhất Việt Nam. Bạn cần vay tiền khi nợ xấu, thử liên hệ một lần tại Home Credit, sẽ không phí công chút nào đâu!

Mirae asset: Là công ty tài chính có vốn đầu tư nước ngoài Mirae asset cam kết cho vay nhận tiền trong 24h, hồ sơ vay đều nhập trên ứng dụng điện thoại, 100% miễn thẩm định nhà, dĩ nhiên nợ xấu vẫn được xem xét cấp vay nhé.

Jaccs: Rất đa dạng các chương trình vay trả góp. Nếu bạn chưa từng biết đến Jaccs là gì, hãy thử liên hệ công ty này hỗ trợ vay vốn một lần.

Easy Credit: đứng cuối cùng trong danh sách các công ty tài chính cho vay nợ xấu này không thể thiếu Easy credit. Khách hàng sẽ dễ dàng có ngay nguồn vốn trong ngày, hiện tại công ty tài chính này cho vay tiền chủ yếu qua hình thức đăng ký online, bạn có thể truy cập website họ để biết thêm thông tin vay vốn nhé.

Website vay tiền online nợ xấu uy tín.

Đây sẽ là giải pháp cuối cùng nếu bạn không thể đăng ký vay tại các ngân hàng và công ty tài chính trên. Xét về mặt hạn chế, các website vay tiền online nợ xấu có lãi suất cao và khoản vay ít! Nhưng hầu hết các công ty cho vay tiền tư nhân online đều bỏ qua nợ xấu, họ không cần kiểm tra lịch sử tín dụng khách hàng (CIC) mà tiến hành duyệt vay và chuyển tiền tự động cho khách hàng, không cần thẩm định nhà hay người thân như vay ngân hàng, công ty tài chính lớn hiện nay.

TOP website vay tiền online uy tín.

vaytien-online.com đang gây sự chú ý đối với cộng đồng tài chính nói chung hay website vay tiền online nợ xấu nói riêng. Chỉ vài thao tác đăng ký đơn giản, tiền tự động chuyển vào tài khoản mà không cần phải đi đâu xa hay không cần gặp mặt. Chúng tôi đã và đang áp dụngcho vay tiền online nhanh trong giúp khách hàng, không cần rời khỏi nhà, không cần chuẩn bị bất kỳ chứng từ thể hiện khả năng trả nợ. Đơn giản chỉ cần CMND hoặc thẻ căn cước vẫn được vay.

Cho vay tiền trả góp lãi suất thấp, xét về tỷ lệ duyệt hồ sơ vay lên đến 95% hỗ trợ cho vay tiền nợ xấu  vay nhanh gọn chỉ sau 30 phút đăng ký, dĩ nhiên quy trình không cần thẩm định nhà và người tham chiếu.

Lời kết.

Trên đây là danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu phổ biến hiện nay cùng với các thông tin liên quan. Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn nắm rõ và hiểu đúng hơn về vấn đề nợ xấu để tránh những trường hợp rắc rối trong việc vay nợ của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *