Có nên vay tín chấp để sửa nhà, vay ở đâu uy tín?

Có nên vay tín chấp để sửa nhà

Bạn đang muốn xây một căn nhà mới hay đơn giản là muốn cải tạo và sửa lại ngôi nhà thân yêu của mình rất. Tuy nhiên bạn vẫn chưa có đủ số tiền để làm việc này và đang quan tâm đến các gói cho vay không thế chấp để sửa nhà. Vậy có nên vay tín chấp để sửa nhà hay không? Nếu muốn vay tín chấp cá nhân để sửa nhà thì phải làm thế nào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Điều kiện và thủ tục vay không thế chấp để sửa nhà

Điều kiện cho vay không thế chấp để sửa nhà

Điều kiện cho vay không thế chấp đơn giãn, các ngân hàng, công ty tài chính cho vay tiền tư nhân sẽ dựa trên tình trạng tài chính và khả năng trả nợ của người đi vay để quyết định khoản vay tín chấp để sửa nhà. Để có thể vay được ở hạn mức cao nhất, thì người đi vay cần đảm bảo mức thu nhập ổn định nên ở mức tối thiểu từ 10 triệu đồng/tháng trở lên.

Thủ tục vay vốn không thế chấp

Để có thể vay không thế chấp để sửa nhà , bạn cần chuẩn bị trước các loại giấy tờ liên quan bao gồm:

  • Bản sao CMND/CCCD, hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn.
  • Giấy tờ liên quan đến việc sử dụng vốn vay. Ví dụ như giấy phép sửa chữa, bảng dự toán sửa chữa.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương, hợp đồng cho thuê hoặc các loại giấy tờ chứng minh thu nhập của bạn hay các thành viên trong gia đình.
  • Giấy đề nghị vay không thế chấp để sửa nhà (theo mẫu).

Chia sẻ: trước khi vay tín chấp để sửa nhà

Xác định mức thu nhập ròng hàng tháng của cá nhân

Thu nhập ròng là mức thu nhập được tính sau khi đã trừ tất cả các chi phí liên quan đến nguồn tạo thu nhập cũng như chi phí sinh hoạt của cá nhân và gia đình. Bạn cần tính toán thật kỹ trước khi vay không thế chấp để sửa nhà xem mình sẽ tiêu tốn bao nhiêu phần trăm thu nhập ròng hàng tháng vào việc trả nợ. 

Ví dụ: anh Bình và vợ có tổng thu nhập là 30 triệu/tháng. Mức thu nhập ròng để trả nợ vay của gia đình anh A, ta cần tính phần thu nhập còn lại sau khi trừ đi một số khoản chi tiêu của 2 vợ chồng. Ví dụ như thuế, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, chi phí bảo trì, tu sửa nhà, các chi phí sinh hoạt khác…

Việc xác định rõ thu nhập ròng mang lại nhiều lợi ích cho người đi vay. Nó sẽ giúp khách hàng lập được kế hoạch trả nợ sao cho phù hợp với gia đình mình nhất. Do đó mà nguy cơ không thể trả nợ của người đi vay cũng được giảm thiểu một cách đáng kể.

Lên kế hoạch dự trù các chi phí sửa nhà

Một điều quan trọng không thể bỏ qua khi muốn vay tín chấp để sửa nhà đó là hạch toán kinh phí một cách đầy đủ và chính xác nhất có thể. Hạn chế tối đa việc phát sinh các chi phí khi tiến hành việc tu sửa lại căn nhà của mình. Kinh phí mà người sửa nhà hạch toán thường sẽ thấp hơn so với số tiền phát sinh trong thực tế. 

Việc lên kế hoạch dự trù kinh phí sửa nhà nhiều hay ít cũng sẽ ảnh hưởng đến hạn mức mà tổ chức tài chính cho bạn vay. Thông thường các tổ chức tài chính sẽ đáp ứng tối đa khoảng 70% nhu cầu vay của bạn.

Lựa chọn tổ chức tài chính cho vay uy tính với mức lãi suất hợp lý nhất

Việc lựa chọn đơn vị cho vay tiền nhanh uy tín có mức lãi suất hợp lý sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các loại phí phát sinh không đáng có từ lãi suất cao. Nên căn cứ vào tình hình tài chính của gia đình để chọn gói vay có lãi suất phù hợp nhất với bản thân hoặc gia đình mình. Hiện nay các mức lãi suất ưu đãi cho vay tín chấp để sửa nhà đang được áp dụng hiện nay cũng chỉ ở mức từ 18 – 35%/năm với biên độ lãi suất sau ưu đãi tăng thêm chỉ từ 3 – 4%/năm. Vì vậy bạn hoàn toàn có khả năng chi trả phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn đã hiểu thêm về hình thức vay tín chấp để sửa chữa nhà cửa. Hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được dịch vụ vay phù hợp nhất với bạn và gia đình nhé. Xin cảm ơn!

Rate this post
Vay tiền nhiều hơn nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *