Cách cho vay tín chấp không cần tài sản thế chấp?

Cách cho vay tín chấp không cần tài sản thế chấp?

Hiện nay hình thức vay tiền phổ biến nhất chính dịch vụ cho vay tín chấp của các tổ chức tài chính cho vay  không cần tài sản thế chấp giúp người đi vay có thể xoay vốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong cuộc sống hằng ngày việc đôi lúc chúng ta rơi vào những trường hợp cần gấp một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn thì việc đi vay chính là phương án giải quyết đơn giản và hiệu quả nhất.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tài chính hỗ trợ cho vay tín chấp với thủ tục đơn giản và dễ dàng mỗi tổ chức đều cung cấp nhiều hình thức cho vay khác nhau để phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng, từ vay tín chấp, vay thế chấp cho đến vay trả góp, vay thấu chi,…

Vay tiền tín chấp đang là hình thức phổ biến và được áp dụng nhiều nhất với đại đa số các trường hợp muốn vay tiền nhưng không cần tài sản thế chấp. Cùng tìm hiểu về cách thức cho vay tín chấp và các điểm mạnh của việc vay tín chấp qua phần nội dung sau đây.

Cho vay tín chấp là gì?

Vay tiền tín chấpvay tiền thế chấp là 2 hình thức cho vay tiền mặt phổ biến nhất của dịch vụ cho vay tiêu dùng nhưng vay tín chấp được ưa chuộng hơn cả bởi độ đơn giản tiện lợi của nó.

Đây là hình thức cho vay không yêu cầu người đi vay phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay của mình chỉ cần chứng minh thu nhập là có thể đăng vay vốn, khoản vay được đáp ứng tùy theo mức độ uy tín của người đi vay.

Ưu điểm của các hình thức vay tín chấp

cho vay tín chấp
cho vay tín chấp

1. Cho vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo

Đây là ưu điểm lớn nhất đối với hình thức vay tín chấp chỉ cần có nhu cầu vay người đi vay có thể đăng ký khoản vay lên đến 500 triệu dựa trên uy tín và khả năng tài chính của cá nhân. Giúp người đi vay dù không có tài sản thế chấp (như bất động sản, xe hơi, sổ tiết kiệm,…) vẫn có thể dễ dàng đăng ký khoản vay của mình.

2. Đăng ký vay tín chấp với thủ tục & hồ sơ đơn giản

Vì đây không phải là hình thức vay tiền thế chấp nên người đi vay chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân cơ bản và các loại giấy chứng nhận riêng biệt của từng hình thức cho vay tín chấp. Thủ tục cho vay tín chấp cũng rất đơn giản người đi vay chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ phù hợp với khoản vay sau đó chờ xét duyệt là hoàn tất. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đăng ký vay tiền online để tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn nữa.

3. Xét duyệt dễ dàng, giải ngân nhanh chóng

Quy trình xét duyệt khoản vay diễn ra một cách nhanh chóng hỗ trợ giãi ngân trong ngày. Giúp người đi vay nhanh chóng nhận được khoản vay để giải quyết các vấn đề cấp bách của mình.

4. Đối tượng cho vay rộng, ai cũng vay được

 • Đối tượng đi làm hưởng lương thuộc độ tuổi từ 21 – 65
 • Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu và khoản vay chưa được tất toán tại thời điểm. Trường hợp khách hàng bị nợ xấu liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn vay tư nhân tín chấp nợ xấu.
 • Khách hàng vay vốn phải có hộ khẩu thường trú/KT3 tại một số tỉnh/thành phố, bao gồm: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang,

5.Hạn mức vay tín chấp cao, linh hoạt

 • Hình thức cho vay tín chấp có hạn mức vay lên tới 500 triệu đồng, tùy vào mỗi hình thức khác nhau thời gian vay linh hoạt từ 12 – 48 tháng.
 • Người đi vay có thể trả nợ dưới nhiều hình thức khác nhau như trả qua ATM, chuyển khoản, ủy nhiệm chi,… để dễ dàng thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Các hình thức cho vay tín chấp phổ biến

Các hình thức cho vay tín chấp phổ biến
Các hình thức cho vay tín chấp phổ biến

1. Cho vay tín chấp bằng bảng lương

Cho vay tín chấp theo lương chuyển khoản là hình thức cho vay sử dụng bảng lương làm giấy tờ chứng minh tài chính, giúp đảm bảo hồ sơ được xét duyệt cũng như chứng minh được khả năng thanh toán khoản vay của cá nhân đăng ký vay người đi vay cần cung cấp đầy đủ các thông tin như:

 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất có xác nhận tại ngân hàng và mức thu nhập tối thiểu từ 4.000.000 đồng
 • Hợp đồng lao động dài hạn, giấy xác nhận công tác (có đóng mộc của công ty),… để chứng minh người đi vay đang làm việc hưởng lương tại một tổ chức/doanh nghiệp

2. Cho vay tín chấp bằng giấp phép kinh doanh

Cho vay tiền bằng gpkd là hình thức cho tín chấp hạn mức cao phổ biến. Người đi vay có thể sử dụng giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, công ty mình làm giấy tờ chứng minh tài chính, giúp đảm bảo hồ sơ được xét duyệt cũng như chứng minh được khả năng thanh toán khoản vay mà mình đăng ký.

3. Cho vay tín chấp bằng thẻ tín dụng

 • Cho vay tín chấp theo thẻ tín dụng yêu cầu người đi vay chứng minh tài chính thông qua hạn mức thẻ tín dụng và các hoạt động tiêu dùng trên thẻ tín dụng.
 • Người đi vay cũng có thể được xét duyệt nhanh và nhận mức lãi suất ưu đãi từ các tổ chức tài chính. Hồ sơ yêu cầu một số giấy tờ đặc biệt như sao kê giao dịch trên thẻ tín dụng trong vòng 1 – 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ xác nhận mở thẻ tại các tổ chức tín dụng.

4. Cho vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, người đi vay cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Người đi vay là người đứng tên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải có hiệu lực từ 1 năm trở lên
 • Mức phí đóng bảo hiểm từ 2 triệu đồng/năm

Việc có thể nắm bắt được những điều kiện và lợi ích khi vay tín chấp trên đây sẽ giúp bạn chọn được hình thức cho vay tín chấp phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu của mình.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *