Các hình thức vay vốn của doanh nghiệp

Các hình thức vay vốn của doanh nghiệp

Khởi nghiệp vừa là cơ hội lại vừa là thử thách đối với những người đang nuôi ý định kinh doanh, đặc biệt trong vấn đề vay vốn đầu tư. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi mang đến các hình thức vay vốn của doanh nghiệp với thủ tục đơn giãn điều kiện cực đơn giãn. Tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng khác nhau cũng như điều kiện của khách hàng chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn loại hình cho phù hợp. Tham khảo về các hình thức này thông qua bài viết sau nhé!

Các hình thức vay vốn của doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường cho vay có rất nhiều hình thức hỗ trợ vay vốn của doanh nghiệp khác nhau, nhất là các gói dành cho các doanh nghiệp. Một số hình thức phổ biến có thể kể đến như vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp… Tùy vào mục đích sử dụng tiền như thế nào mà bạn lựa chọn gói vay cho phù hợp. Sau đây là giới thiệu sơ qua về từng hình thức vay.

Vay thấu chi

Vay thấu chi là một trong các hình thức vay vốn khác phổ biến tại ngân hàng được rất nhiều khách hàng lựa chọn, đối tượng làn những khách hàng đang có nhu cầu muốn sở hữu số tiền vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản cá nhân của mình. Hạn mức được cấp cực cao, thậm chí gấp 5 lần lương. Trong hồ sơ vay ,bạn cần phải chứng thực được thu nhập của mình hàng tháng.

Vay trả góp

Vay trả góp dành cho doanh nghiệp là hình thức cho vay mà tiền lãi và tiền gốc sẽ được chia nhỏ rồi trả vào mỗi kì thanh toán( hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng). Tùy vào thời hạn vay cũng như số tiền vay mà bạn sẽ phải trả hàng tháng nhiều tiền hay ít tiền. Với cách vay này, sau một thời gian dài bạn sẽ trả hết cả gốc và lãi. Vì phương án này khá tiện lợi nên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, nhất là những đơn vị mới thành lập.

Vay tín chấp

Vay tín chấp doanh nghiệp là hình thức cho vay được rất nhiều người lựa chọn vì người đi vay không cần đến tài sản đảm bảo. Đơn vị cho vay sẽ dựa trên mức độ uy tín của người đi vay để tiến hành cho vay. Hình thức này phù hợp với đối tượng khách hàng là chủ các cơ sở kinh doanh vừa & nhỏ trong thời gian ngắn. Lãi suất cho vay khá cao, thời hạn phải thanh toán tối đa là 36 tháng.

Vay thế chấp doanh nghiệp

Vay thế chấp doanh nghiệp là hình thức cho vay truyền thống thường danh cho các khoản vay hạn mức lớn. Khi đăng ký vay thế chấp người đi vay có thể sở hữu được số tiền vô cùng lớn. Hạn mức của hình thức vay vốn này cực cao, có thể lên đến 80% – 120% giá trị của tài sản bạn sử dụng để cầm cố.

Vay thế chấp giấy tờ nhà, đất là một trong tài sản thế chấp chủ yếu. Lãi suất của hình thức này cũng không quá cao và phù hợp với khoản vay. Đặc biệt, thời hạn vay có khả năng kéo dài đến 25 năm theo nhu cầu người vay. Vì thế, phương pháp này hoàn hảo cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Những lưu ý khi vay vốn doanh nghiệp

Các hình thức vay vốn của doanh nghiệp
Các hình thức vay vốn của doanh nghiệp

Sau khi đã tìm hiểu về các hình thức vay vốn của doanh nghiệp thì dưới đây là những lưu ý khi vay vốn. Có rất nhiều vấn đề bạn cần phải quan tâm và lưu ý khi đi vay vốn ngân hàng. Nhất là khi bạn vay vốn với mục đích chính là kinh doanh. Những vấn đề cần lưu ý khi vay vốn như sau:

Tìm hiểu lãi suất rất quan trọng

Với mỗi hình thức vay vốn doanh nghiệp khác nhau sẽ có mức lãi suất hoàn toàn khác nhau. Mỗi đơn vị cho vay cũng sẽ có những cách tính lãi suất khác nhau. Chính vì thế, Anh / chị trương khi đi vay hãy dành thời gian để tìm hiểu cũng như đọc kỹ các điều khoản được áp dụng. Nhất là về lãi suất cũng như những phát sinh nếu có để tránh rủi ro. Một số phí phát sinh như mức phạt trả nợ trễ hạn, phí thanh toán trước hạn hay điều kiện làm mới hợp đồng.

Lựa chọn tổ chức cho vay trước khi vay

Cũng như việc chọn các hình thức vay vốn của doanh nghiệp sao cho phù hợp, Anh / chị cũng cần phải tìm hiểu kỹ những điều khoản mà mỗi ngân hàng đặt ra trước khi quyết định vay. Bên cạnh đó, bạn còn phải cân nhắc những hỗ trợ được hưởng khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp ngân hàng. Tốt nhất nên lựa chọn các ngân hàng lớn vì họ có những gói vay mà bạn cần.

Chỉ nên vay hạn mức theo đúng với nhu cầu thực sự

Dù vay ít hay nhiều nhưng nếu không trả nợ, người đi vay đều sẽ bị đánh giá là nợ xấu. Vì thế,, tính toán thật kỹ lưỡng có kế hoạch trả nợ phù hợp và chỉ nên vay một số tiền vừa đủ để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Tránh tuyệt đối việc vay nhưng không dùng đến rồi tiêu dùng cho vấn đề khác. Điều này sẽ khiến bạn dễ dàng bị rơi vào nợ xấu.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các hình thức vay vốn của doanh nghiệp. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện của đơn vị mình như thế nào mà tiến hành lựa chọn cho chuẩn. Để hiểu thêm về vấn đề này, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Vaytien-online.com. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ những trường hợp như vay thế chấp nhà diện tích nhỏ,  vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp , dịch vụ đáo hạn ngân hàng thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *