Bốc bát họ là gì? Cần tiền gấp – Có nên vay họ?

Bốc bát họ là gì? Cần tiền gấp - Có nên vay họ

Trước giờ bạn thường hay nghe nói đến cụm từ “bốc bát họ” hoặc “Vay họ”. Đặc biệt là những câu chuyện xoay quanh về hình thức vay mượn tiền này. Và chắc hẵn sẽ có không ít người không hiểu thuật ngữ đó dùng để chỉ gì hoặc nói về ai. Nên để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết về bốc bát họ là gì? 

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ hay còn được gọi là ” vay họ “ là hình thức cho vay tín dụng đen không chính thống hay không tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cho vay dựa trên mối quan hệ cá nhân người vay và người cho vay với thủ tục vay cũng rất đơn giản và không cần phải thế chấp tài sản tuy nhiên lại có mức lãi suất rất cao.

Khi vay tiền theo hình thức này, người vay sẽ phải trả tiền theo ngày hoặc theo tuần hoặc có một số trường hợp liền lãi sẽ tính theo giờ. Để vay tiền chỉ cần mang chứng minh thư và sổ hộ khẩu đến địa chỉ cho vay bốc bát họ sẽ nhận được tiền sau khi làm xong thủ tục.

Hình thức vay này hiện nay chưa được cơ quan Nhà nước hay Pháp luật nào công nhận. Tuy nhiên hình thức vay này khá phù hợp với những khách hàng đang bị nợ xấu,đang cần tiền gấp nhưng không vay được ở các công ty tài chính hoặc ngân hàng.

Rủi ro khi bốc bát họ?

Đặc điểm nổi bật của Bốc bát họ chính là lãi suất cực kỳ cao việc này đồng nghĩa với các con nợ thường sẽ không có khả năng thanh toán cả vốn lẫn lời. Người tổ chức bốc họ sẽ siết nợ, đe dọa, đánh đập và nhiều hình thức phi pháp khác để thu nợ nên gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến nền kinh tế và đe dạ cả quyền của mỗi người như quyền sống, tự do, …

Ai đứng đằng sau tổ chức cho vay họ?

Đa số người đứng sau những tổ chức bốc bát họ là những người có tiếng tăm, có máu mặt và có nguồn vốn dồi dào. Bởi vì dám cho vay tiền nhanh chỉ yêu cầu chứng minh nhân dân mà không lo sợ rằng sẽ không thu hồi được nợ. Do họ có rất nhiều cách, chiêu trò để bắt buộc khách hàng phải trả nợ. Không chỉ bản thân người vay mà còn ảnh hưởng đến gia đình, người thân.

Điều kiện để bốc bát họ? 

Thủ tục vay bốc bát họ thường đơn giản, không có những yêu cầu phức tạp, người đi vay không cần chứng minh thu nhập, kê khai tài chính. Mà chỉ cần cung cấp một số giấy tờ tùy theo nơi mà khách hàng vay yêu cầu:

 • Giấy tờ tùy thân: bằng lái xe, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu thường trú (có thể nộp bản photo)
 • Một số loại tài liệu, giấy tờ ký kết của hai bên liên quan đến việc bốc bát họ.

Mỗi loại giấy tờ khác nhau, hạn mức vay cũng khác nhau: 

Nếu khách hàng cung cấp hộ khẩu hoặc CCCD/CMND thì hạn mức vay vốn có thể được căn cứ dựa trên công việc và căn nhà thuộc sở hữu của người đi vay.

Lãi suất khi các bạn bốc họ là bao nhiêu?

Đối với hình thức vay này thì sẽ không có mức lãi suất nhất định mà sẽ tùy thuộc vào từng người chủ khi cho vay thì sẽ tự cho hạn mức. Tùy nơi mà sẽ có mỗi cách vay khác nhau, mức lãi suất, thời gian vay khác nhau. nhưng đa số sẽ là “vay 10, cầm 8, trả đầy đủ”.

Dưới đây là một số ví dụ về hình thức vay này:

 • Vay 10 triệu khách hàng chỉ có thể nhận 8 triệu, 4 triệu đồng còn lại bị trừ vào tiền lãi. Thời gian vay là 50 ngày, mỗi ngày phải trả cả gốc lẫn lãi là 200 ngàn đồng.
 • Vay 20 triệu đồng nhưng chỉ được cầm 16 triệu đồng, 4 triệu đồng còn lại bị trả vào tiền lãi. Thời hạn vay tiền là 50 ngày, mỗi ngày sẽ phải trả 400 ngàn đồng (bao gồm cả gốc lẫn lãi).
 • Nếu khách hàng vay 30 triệu đồng thì số tiền thực nhận chỉ là 24 triệu đồng. Trong 50 ngày tiếp theo, mỗi ngày sẽ phải trả 600 ngàn đồng bao gồm cả tiền gốc lẫn tiền lãi.

Khi vay với hình thức này thì người đi vay sẽ phải chịu một mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với quy định của Luật Dân Sự (tối đa là 20%/ năm). Đặc biệt, lãi suất bốc bát họ cũng sẽ dựa vào hạn mức vay, nếu số tiền vay càng lớn thì lãi suất áp dụng càng cao.

Bốc bát họ là phạm pháp cho vay nặng lãi?

Bốc bát họ là gì?
Bốc bát họ là gì?

Sẽ có nhiều khách hàng đặt câu hỏi rằng là: “Bốc bát họ có vi phạm pháp luật hay không?” 

Theo khoản 1 điều 468 của Bộ luật Dân sự 2015, pháp luật cho phép các bên có thể tự thỏa thuận về mức lãi suất vay vốn nhưng không được vượt quá 20%/ năm. 

Theo điều 201 của Bộ luật Hình sự 2015, được sửa đổi và bổ sung năm 2017 quy định:

 • Trong giao dịch dân sự, người nào cho vay với mức lãi suất cao gấp 5 lần so với lãi suất quy định trong Bộ luật Dân sự, thu lợi bất chính từ 30 triệu đồng – dưới 100 triệu đồng hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà vẫn vi phạm thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng.
 • Phạm tội mà thu lợi bất chính số tiền từ 100 triệu đồng trở lên sẽ bị phạt 6 tháng – 3 năm tù gian hoặc bị phạt từ 200 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

Thế nên, khách hàng có thể biết rằng hàng vi cho vay theo hình thức bốc bát họ có phải vi phạm Pháp luật và có bị truy cứu trách nhiệm hay không thì cần phải căn cứ vào hạn mức lãi suất cho vay của hình thức này có bị vượt quá hạn mức lãi suất tối đa của Pháp luật cho phép hay không. Các hành vi khác của tổ chức bốc bát họ như dùng vũ lực, đe dọa,…thì chắc chắn là đã vi phạm quyền lợi của công dân, ảnh hưởng đến sức khỏe tin thần của người khác.

Hiện nay, đa số các hình thức bốc bát họ đều đang vi phạm Pháp luật. Vì quy định của Pháp luật, mức lãi suất tối đa là 20% cho vay dân sự. Nhưng bốc bát họ đang áp dụng mức lãi suất lên đến 20%/ 50 ngày. Nếu tính lãi theo năm thì con số này có thể hơn 140%, vượt xa so với mức cho phép.

Có nên vay tiền theo hình thức bốc bát họ?

Không nên vay tiền theo hình thức bốc bát họ vì rất dễ bị cuốn vào vòng xoay nợ nần do lãi suất cao, khó có thể thanh toán hết được, “lãi mẹ đẻ lãi con”. Một số lưu ý khách hàng cần biết trước khi vay bằng hình thức này:

 • Mức lãi suất áp dụng vô cùng cao, thường sẽ dao động từ 20% – 40% tổng số tiền vay.
 • Thời gian vay rất ngắn, chỉ từ 30 – 50 ngày, áp lực năng về tài chính cho người vay.
 • Có thể gặp nhiều rắc rối và bị đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” nếu quá hạn mà vẫn chưa thanh toán hết khoản nợ.

Nếu như khách hàng gặp khó khăn về tài chính, cần tiền gấp để xoay xở nhưng không thể vay tiền tại các kênh chính thống thì như thế nào? Khách hàng có thể liên hệ vay tiền online 24/24, đây sẽ là giải pháp hợp lý cho quý khách hàng. Do thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng với mức lãi suất cạnh tranh.

Tại sao ” vay họ ” lãi cao nhưng vẫn có nhiều người chấp nhận vay?

 • Vì khi tham gia vay bằng hình thức này giúp bảo mật thông tin có thể không cần gặp mặt, hoàn toàn có thể vay tiền online chỉ cần có điện thoại thông minh có kết nối internet là đã có thể vay.
 • Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, trả góp theo tháng chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ là có thể đăng ký vay.
 • Được cho vay tiền nóng không cần giấy tờ gốc , giấy tờ photo vẫn có thể vay được.
 • Thời gian giải ngân nhanh từ 5 đến 30 phút sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công, tài khoản ngân hàng của khách hàng sẽ nhận được tiền giải ngân.
 • Được hỗ trợ vay tiền nhanh không chứng minh thu nhập (Không cần sao kê bảng lương, Không cần thế chấp tài sản).
 • Thời gian cho vay ngắn hạn phù hợp với những khách hàng cần vay gấp trong thời gian ngắn.
 • Nợ xấu vẫn vay được.

Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ có thể giúp ích cho quý khách. Hình thức vay bốc bát họ này hiện đang có mức lãi suất rất cao và sẽ rất khó có thể thanh toán khoản vay thế nên quý khách cần cân nhắc thật kỹ trước khi vay bằng hình thức này. Hãy theo dõi chúng tôi để được biết thêm nhiều hình thức vay mới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *