Bị nuốt thẻ ATM phải làm sao? Cách lấy lại thẻ ATM ngay!

Bị nuốt thẻ ATM phải làm sao

Một trong những vấn đề thường gặp trong cuộc sống của chúng ta liên quan đến ngân hàng, đó chính là việc khi đi rút tiền vô tình bị nuốt thẻ ATM vì một số lý do như lỡ nhập sai mã PIN quá 3 lần và thẻ của mình nuốt hay sau khi rút tiền xong cây ATM không trả thẻ,… thường các cây ATM sẽ đặt cạnh bên văn phòng giao dịch của ngân hàng khi đó việc lấy lai thẻ tương đối đơn giãn chỉ cần vào phòng giao dịch, xác minh vài thông tin là lấy lại thẻ ATM ngay!

Nhưng nếu bạn bạn tút tại cây ATM của ngân hàng khác và bị nuốt thẻ ATM phải làm sao bây giờ? Cùng ….tìm ra hướng giải quyết cực hiệu quả cho vấn đề này bạn nhé.

Tại sao cây ATM lại nuốt thẻ của bạn là gì?

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề thẻ bị nuốt tại cây ATM

 • Đa phần do từ phía khách hàng là chính 
 • Hoặc có thể là do máy ATM mà bạn sử dụng rút tiền đang bị hỏng hoặc bảo trì hay hệ thống truyền tin của ngân hàng đó quá tải, lỗi kỹ thuật cũng dẫn đến thẻ ATM không thể nhả ra được.
 • Nhập sai mã PIN quá 3 lần đây cũng lý do phổ biến nhất 
 • Thường cây ATM sẽ nuốt thẻ của bạn khi hệ thống có vẻ nghi ngờ về thẻ đó và tạm ngừng mọi giao dịch từ thẻ đó bằng cách cây ATM tự nuốt thẻ của bạn..

Cần làm gì nếu chẳng may bị nuốt thẻ ATM?

Bị nuốt thẻ ATM phải làm sao
Bị nuốt thẻ ATM phải làm sao

Sẽ có trường hợp xảy ra khi bạn bị nuốt thẻ ATM và hướng giải quyết cũng hoàn toàn khác nhau. Đó là:

Trường hợp 1: Rút tại cây ATM cùng ngân hàng.

 • Khị bị nuốt thẻ bạn có thể ghé phòng giao dịch gần cây ATM để tiến hành xác minh và nhận lại thẻ. Thời gian có thể sau 24 tiếng sau khi cây ATM được ngân hàng cấp một nguồn tiền mặt mới vào, lúc này bộ phận kỹ thuật viên có thể lấy thẻ và trao cho bạn ở ngày hôm sau.
 • Nếu may mắn bạn bị nuốt thẻ ATM và ở ngay phòng giao dịch sẽ có thể lấy lại ngay chỉ sau vài thao tác cung cấp thông tin cho phía giao dịch viên.

Trường hợp 1: Rút tại khác ngân hàng.

Trong trường hợp này khiến bạn sẽ khá mất thời gian hơn vì các quy trình như sau:

 • Bước 1: bạn ghé trực tiếp phòng giao dịch phát hành thẻ ATM của mình để xin mẫu giấy xác nhận bị nuốt thẻ. Trên mẫu đó có mục khá quan trọng, đó là cung cấp địa chỉ cây ATM và tên ngân hàng bị nuốt thẻ kèm theo thời gian xảy ra.
 • Bước 2: Sau khi xác nhận thành công, bạn ghé phòng giao dịch ngân hàng có cây ATM nuốt thẻ để làm thủ tục nhận lại thẻ.
 • Bước 3: Bạn sẽ nhận đượclại thẻ sau 1 ngày hoặc có thể giao dịch viên hẹn 2-3 ngày. 

Đối với trường hợp chẳng may bạn bị nuốt thẻ tại các khu vực không có phòng giao dịch ngân hàng thì nên gọi đến tổng đài ngân hàng có cây ATM nuốt thẻ và trình bày thời gian, vị trí, tổng đài viên sẽ hướng dẫn các bước để tiến hành nhận lại thẻ.

>> Vay tiền ngân hàng cần những giấy tờ gì?

>> Danh sách ngân hàng cho vay Nợ Xấu 2022

Kinh nghiệm để không bị nuốt thẻ ATM !

Để hạn chế tối đa việc bị nuốt thẻ ATM bạn nên lưu ý một số điển như sau:

 • Khi thấy màn hình cây ATM thông báo đang bảo trì hoặc không sáng đến tuyệt đối không cho thẻ vào cây vì hệ thống đang bảo trì hoặc lỗi kỹ thuật.
 • Sau khi thực hiện các thao tác rút tiền / gửi tiền xong cần phải kiểm tra màn hình cây ATM gợi ý bước tiếp theo ra sao. Có ngân hàng nhận tiền trước mới rút thẻ sau và có ngân hàng khác lại ngược lại. Chính vì thế, chắc chắn thẻ ATM đã được lấy ra trước khi được nhận tiền đó.
 • Không phải 100% các cây ATM liên kết với nhau nên trước khi thực hiện bất kỳ gaio dịch nào cũng cần kiểm tra ngân hàng phát hành thẻ liên kết với các ngân hàng nào phổ biến nhất. Tránh trường hợp đến các cây ATM ngân hàng nước ngoài (ví dụ như Citibank, Standard Chartered, Woori bank) mặc dù thẻ của mình là ngân hàng nội địa phát hành.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ mang đến những giá trị nhất định cho bạn, bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo về chủ đề bị nuốt thẻ ATM phải làm sao? Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *