Vay tiền nhanh ngân hàng cần những giấy tờ gì? 

Vay tiền nhanh ngân hàng cần những giấy tờ gì? 

Vay tiền nhanh ngân hàng là một trong những hình thức được hầu hết người đi vay ưu tiên lựa chọn để có thêm nguồn vốn làm ăn. Hiện nay tại  các ngân hàng  sẽ có một mức lãi suất cho vay khác nhau. Những ngân hàng khác nhau sẽ có được cách vay tiền cũng như yêu cầu khác nhau. Hãy tham khảo bài viết sau đây nếu bạn đang có nhu cầu vay ngân hàng nhé !

Xem thêm bài viết cùng chủ đề :

>> Vay tiền nhanh ngân hàng Vietcombank

>> Vay tiền nhanh ngân hàng Vietinbank

>> Vay tiền nhanh ngân hàng Sacombank

Cách vay tiền nhanh ngân hàng hiện nay

Tại các ngân hàng hiện nay môi nơi sẽ có các chương trình ưu đãi vay tiền khác nhau. Nhưng phần lớn tất cả các ngân hàng đều có hai chương trình tiền nhanh phổ biết đó là vay thế chấp và vay tiêu dùng.

Vay vốn ngân hàng có tài sản đảm bảo (vay thế chấp)

Vay có tài sản đảm bảo là hình thức vay tiền không còn xa lạ với nhiều khách hàng hiện nay. Hình thức này khách hàng cần có tài sản để đảm bảo khả năng trả nợ hoặc  có thể nhờ một người thứ ba đứng ra bảo lãnh về khả năng trả nợ cho mình.

Tài sản để đảm bảo cho khoản vay vốn gồm những vật có giá trị, giấy tờ có giá và quyền tài sản. Những tài sản này sẽ là một cách để đảm bảo được sự an toàn cho tổ chức tín dụng khi cho vay. 

Quy trình vay thế chấp ngân hàng

Để đăng ký khoản vay thế chấp tại ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện vay vốn cũng như một số thủ tục sau:

Điều kiện vay

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có năng lực pháp luật dân sự đầy đủ
 • Khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng để sử dụng vào những mục đích thiết thực hợp pháp
 • Người đi vay có khả năng trả nợ và chịu trách nhiệm về khoản vay
 • Tài sản vay thế chấp không bị kê biên, không bị tranh chấp và người vay tiền là chủ sở hữu tài sản đó. 

Thủ tục vay

 • Mỗi ngân hàng sẽ có thủ tục vay khác nhau. Nhìn chung, người đi vay phải chuẩn bị một số loại giấy tờ cơ bản như CMND, sổ hộ khẩu, giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp hay một số loại giấy tờ kê khai bảng lương mà ngân hàng cần. 
 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người đi vay nộp tại ngân hàng mình muốn vay. Sau đó chờ đợi  phía ngân hàng sẽ xem xét, duyệt hồ sơ và giải ngân để khách hàng nhận tiền.
Vay có tài sản đảm bảo (vay thế chấp)
Vay có tài sản đảm bảo (vay thế chấp)

Vay tiêu dùng cá nhân tại ngân hàng

 • Đây là hình thức vay tiền ngân hàng phổ biến hiện nay. Hình thức cho vay này gồm hai loại chính là vay tiêu dùng tín chấp và vay tiêu dùng cá nhân. 
 • Vay tiêu dùng cá nhân sẽ hỗ trợ nguồn vốn để khách hàng có thể mua sắm các sản phẩm, dịch vụ hằng ngày trong thời gian nhanh nhất. Nói một cách dễ hiểu, vay tiêu dùng cá nhân phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của khách hàng. Đối với khoản vay này  thì không cần phải chứng minh khả năng tài chính. Đồng thời, hình thức này còn hỗ trợ cho cá nhân vay trả góp hằng tháng. 

Điều kiện vay

Để vay tín chấp ngân hàng, khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

 • Người vay là công dân Việt Nam, có năng lực pháp luật dân sự đầy đủ
 • Có thu nhập đạt tiêu chuẩn theo quy định. Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có một tiêu chuẩn thu nhập khác nhau. Do vậy, khách hàng có thể liên lạc với ngân hàng mình muốn vay để được hỗ trợ.

Thủ tục vay

 • Để vay tín chấp, khách hàng cần phải chuẩn bị CMND, giấy tờ xe cùng với các loại giấy tờ tùy thân khác. Một vài trường hợp phải cung cấp bảng lương để xác định khả năng trả nợ. Hồ sơ vay tín chấp được duyệt rất nhanh và khách hàng có thể nhận tiền ngay trong ngày. 

Cách tính lãi suất khi vay tiền nhanh ngân hàng hiện nay

Lãi suất vay tiền ngân hàng hiện nay không được quy định ở mức cụ thể. Cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng sẽ có sự thay đổi với hình thức thế chấp và tín chấp. 

 • Lãi vay thế chấp ngân hàng
  • Vay thế chấp sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng. Pháp luật không quy định một hạn mức lãi suất nào về vay thế chấp ngân hàng. Do vậy, để biết lãi suất cụ thể thì bạn nên liên lạc với ngân hàng để được tư vấn cụ thể.k
 • Lãi vay tín chấp ngân hàng
  • Lãi vay tín chấp ngân hàng cũng có sự khác biệt giữa các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, mức lãi suất này có thể tính khoảng từ 13% đến 19% một năm.

Vay tiền nhanh ngân hàng cần những gì để duyệt vay nhanh nhất

Vay tiền ngân hàng cần những gì để duyệt vay nhanh nhất? Để được duyệt vay nhanh nhất thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. 

Đặc biệt, khi điền các loại hồ sơ và kê khai giấy tờ thì nên điền chính xác nhất. Khi hồ sơ chuẩn bị đầy đủ thì ngân hàng sẽ duyệt hồ sơ nhanh nhất. 

Vay tiền nhanh ngân hàng cần những giấy tờ gì? Qua bài viết trên cùng với những thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu biết hơn và vay tiền với ngân hàng nhanh chóng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *